Bluff Poker – Từ Ngữ Gốc và Các Chiến Thuật Được Ưa Chuộng

NỘI DUNG

Bluff Poker – Khái Niệm

Bluff trong Poker là một chiến thuật tinh vi, người chơi sử dụng để đánh lừa đối thủ nhằm giành lợi thế trong một ván cược. Tuy nhiên, việc đối phương cũng có thể suy nghĩ rằng bài của bạn cũng đang ở tình trạng tương tự. Lúc này, việc tính toán để xác định đối thủ có bỏ bài hay không cần được chú ý. Đây chính là cách để bạn nắm giữ lợi thế tối đa.

Bluff trong Poker là một chiến thuật đánh lừa đối thủ

Với chiến thuật Bluff trong Poker, điều kiện cần là phần thắng nhiều hơn rủi ro để áp dụng. Khi rủi ro càng giảm, cơ hội thu được lợi nhuận sẽ cao hơn rất nhiều.

Lợi Ích của Bluff trong Poker

Đối với những người chơi có kinh nghiệm trong các ván Poker, việc xác định khi nên Bluff trở nên dễ dàng, với độ chính xác cao hơn. Việc Bluff trong ván bài Poker không chỉ mang đến khả năng thắng Pot mà còn mang đến nhiều lợi thế. Bên cạnh việc hiểu rõ khái niệm Bluff Poker, đây là thông tin quan trọng không thể bỏ qua.

  • Xây dựng được hình ảnh người chơi thoáng – loose: việc thực hiện Bluff liên tục sẽ khiến người tham gia cùng ván bài nhanh chóng có thể phát hiện đường ý của bạn. Lúc này, việc họ cố tình cược khi biết bạn đang Bluff hoàn toàn có khả năng sẽ xuất hiện. Đây được biết tới là một hình thức trả đũa và đối thủ sẽ cố tình chơi với các lá bài xấu, hay tiến hành đưa thêm tiền trong trường hợp người chơi đặt cược vào các lá bài tốt.
  • Dễ dàng đẩy đối thủ vào tâm trạng nóng giận: hiển nhiên sẽ chẳng ai muốn bản thân sẽ mất tiền khi vướng vào chiêu trò chơi khăm khá thường gặp, điển hình như Bluff. Trong trường hợp Bluff thành công hoàn toàn có thể khiến đối phương cảm thấy khó chịu, thậm chí là nổng vội trong việc lấy lại khoản tiền mà mình đã mất. Trong hoàn cảnh này được gọi là Playing on tilt.

Tuyệt đối không nên cố show bài, hay khiến đối thủ rơi vào tâm trạng giận dữ, khó chịu. Điều này hoàn toàn có thể dẫn tới những điều không mong muốn, vấn đề tiêu cực có khả năng xuất hiện sau khi ván bài đã kết thúc.

Khi Nào Nên Bluff Cho Poker Thích Hợp

Ngoài việc tìm hiểu khái niệm Bluff Poker, việc tiến hành áp dụng kỹ thuật này đúng lúc, đúng thời điểm là vô cùng quan trọng. Nó đảm bảo giúp mỗi người chơi dễ dàng đạt được thành công khi tham gia cược vào mỗi ván bài Poker. Trong đó, những tình huống nên Bluff chính là:

  • Khi bạn đang ở vị trí cuối bàn (Last position).
  • Trong trường hợp đã raise ở vị trí pre-flop.
  • Trong trường hợp mà đối thủ sở hữu stack nhỏ.
  • Khi chưa có lá bài mạnh, hoặc khi chờ thành phá sảnh.

Việc Bluff thực hiện trong hoàn cảnh phù hợp mang lại hiệu quả cao

Các Chiến Thuật Bluff Trong Poker Phổ Biến

Có nhiều chiến thuật Bluff trong các ván đặt cược Poker mà người chơi hoàn toàn có thể tìm hiểu, cân nhắc áp dụng. Tìm hiểu một cách chi tiết giúp quá trình áp dụng thuận lợi, suôn sẻ và đem lại cơ hội thắng cao hơn. Trong đó, các chiến thuật Bluff trong chơi Poker thường được áp dụng sẽ là:

Poker Bluff

Thường thì tại vòng River có khá nhiều người chơi quyết định chọn All-in để thực hiện việc Bluff bài. Đây là chiến thuật đúng đắn, hợp lý trong nhiều trường hợp bởi nó sẽ khiến đối thủ cảm thấy e ngại, lo lắng và từ đó quyết định Fold bài. Điều kiện không thể tuyệt vời hơn để bạn nhận về cho bản thân số tiền thưởng lớn.

Tuy nhiên, đây hoàn toàn chỉ là quan điểm về mặt lý thuyết. Thực tế, khi tìm hiểu Bluff Poker là gì, cũng như chiến thuật Poker Bluff có thể thấy rằng người chơi hoàn toàn có khả năng cân nhắc, tiến hành việc Bluff ở nhiều vòng chơi khác không chỉ có River.

Trong đó, việc Bluff ở vòng Flop được nhiều người chơi cân nhắc. Vì vậy, nó trở thành cách Bluff phổ biến, thông dụng được áp dụng hiện nay. Song nếu muốn việc Bluff đạt hiệu quả, thành công thì người chơi cần chú ý tới sự cân đối tiền cược sao cho thích hợp, hợp lý trong từng ván cược tại Bluff.

Semi Bluff

Semi là chiến thuật được nhiều người chơi lựa chọn áp dụng trong hoàn cảnh cơ hội chiến thắng trong một ván Poker vẫn còn. Song tuỳ thuộc vào từng trường hợp cụ thể, cũng như tuỳ thuộc vào xác suất ra bài mà việc Semi Bluff cần cân đối sao cho thích hợp nhất.

Ví dụ cụ thể như khi chọn Semi với thành hay sảnh thì lúc này Equity sẽ cao hơn so với việc cố gắng chờ đợi vào sảnh khe. Nếu như trên bàn chưa mở hết thì người chơi cần chú ý sử dụng Semi đúng thời điểm, thường là ở vòng River.

Có nhiều chiến thuật được anh em game thủ áp dụng trong các ván đặt cược Poker mà mình tham gia. Tìm hiểu để biết Bluff Poker là gì với chia sẻ mà MIG8 đưa ra hy vọng giúp mỗi game thủ có thêm được những kiến thức hữu ích, áp dụng chiến thuật này thành công để có được khoản tiền cược thắng cược lớn.

Rate this post
thaiyphuong
thaiyphuong
Bài viết: 147