Chè trôi nước, một món truyền thống đậm đà hương vị của Việt Nam, luôn làm say lòng hàng triệu thực khách. Bạn đã từng nghe đến món này chưa? Nếu chưa, hãy để tôi hướng dẫn bạn cách làm một chiếc chè trôi nước truyền thống thơm ngon đến tận tâm hồn.

Cách Làm Chè Trôi Nước Truyền Thống
Cách Làm Chè Trôi Nước Truyền Thống

NỘI DUNG

Kỹ thuật nấu chè trôi nước

Đầu tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị nhân chè. 100g đậu xanh sau khi đã làm sạch sẽ được đun nấu cùng một ít nước. Sau khi đậu xanh đã sôi, loại bỏ bọt trên mặt nước và nhỏ lửa nhỏ để đậu chín từ từ. Đậu chín rồi, bạn hãy cho vào đó một nửa muỗng cà phê muối, hai muỗng canh đường và khuấy đều để nhân thấm đều vị.

Tiếp theo, chúng ta sẽ làm bột nếp. Trộn 200g bột nếp với 200 ml nước nóng. Khi bột đã mịn, bạn nhớ để lửa nhỏ và nhồi đều cho đến khi bột không còn dính tay. Chia bột thành hai phần, một phần trộn với khoai lang để có màu cam đặc trưng, và một phần giữ nguyên màu trắng.

Bước cuối cùng: Tinh tế hòa quyện

Giờ đây, hãy mang ra một cái thau nước và chế biến nước đường. Trộn 200g đường cát vàng vào 200 ml nước cốt dừa, nêm thêm một ít muối và một nhánh gừng xắt sợi để làm nước đường thơm hơn. Khi nước đường sôi, bạn có thể cho viên chè vào và nấu khoảng 5-10 phút.

Sau khi cho nước cốt dừa vào, nấu tiếp cho đến khi nước sôi đều và chè chín. Cuối cùng, hãy múc chè vào thau nước để rửa bớt phần bột và cho vào nước đường đã chuẩn bị trước đó.

Và đây, một chiếc chè trôi nước truyền thống hoàn chỉnh đã được hoàn thành. Hãy thưởng thức chè khi còn nóng hoặc nguội, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mịn của nhân chè và mùi thơm tự nhiên từ nước đường.

Đây là một món quà trọn vẹn cho truyền thống của người Việt. Hãy tham gia cùng tôi trong những video tiếp theo để khám phá thêm nhiều món ngon khác nhé.

Rate this post
Cách Làm Chè Trôi Nước Truyền Thống: Món Quà Trọn Vẹn Cho Vị Truyền Thống