Chè chuối thập cẩm là một món tráng miệng không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình. Với hương vị béo ngọt và độ bùi bùi của chuối, món chè này luôn gây nhiều ấn tượng với tất cả mọi người. Hãy cùng tôi vào bếp và thực hiện món chè ngon này nhé!

Cách Nấu Chè Chuối Thập Cẩm
Cách Nấu Chè Chuối Thập Cẩm

NỘI DUNG

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị một nải chuối xiêm tươi ngon. Chuối càng giòn thì chè sẽ càng thơm ngon. Tiếp theo, chúng ta sẽ cắt chuối ra và lấy phần bên trong, bỏ đi phần vỏ. Để cho chuối thêm ngon, bạn có thể ngâm chuối trong nước muối chanh trước khi chế biến.

Chế biến món chè

Sau khi chuối đã sẵn sàng, chúng ta sẽ chuẩn bị bột năng, nước cốt dừa, đường, muối và lá dứa. Trước tiên, hãy trộn đường với chuối để tăng hương vị. Sau đó, thêm nước cốt dừa và từ từ cho bột năng vào. Với phần bột, hãy thêm từ từ để đảm bảo chè có độ hấp dẫn và ngon miệng. Trộn đều cho bột thấm vào trong chuối.

Tiếp theo, đun nước cốt dừa với đường và muối. Thêm một ít lá dứa để tạo mùi thơm tự nhiên. Khi đường đã tan, hãy thả chuối vào nồi. Luộc khoảng 5-10 phút và sau đó vớt chuối ra. Để cho chè thêm đậm đà, hãy cho chuối vào nồi nước cốt dừa để ngấm.

Cuối cùng, trang trí món chè bằng đậu phộng rang và thưởng thức cùng gia đình. Chè chuối thập cẩm này có màu sắc hấp dẫn, vị béo ngọt và đặc biệt là sự kết hợp độc đáo của chuối và nước cốt dừa. Chè này có thể được thưởng thức nóng hoặc lạnh. Bạn có thể điều chỉnh lượng nước cốt dừa theo sở thích của mình.

Chè chuối thập cẩm là một món tráng miệng dân dã và đơn giản để làm. Với những trái chuối tươi ngon, bạn có thể tạo ra một món chè thơm ngon và lôi cuốn. Hãy thử làm món chè này và chia sẻ với gia đình bạn.

Rate this post
Cách Nấu Chè Chuối Thập Cẩm: Món Tráng Miệng Hấp Dẫn Từ Trái Chuối Sống