Món chè đậu đỏ với bột năng không chỉ ngon mắt mà còn thơm ngọt mềm mịn, là món tráng miệng tuyệt vời cho ngày lễ tình nhân hay bất kỳ dịp đặc biệt nào. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm chè đậu đỏ với bột năng một cách đơn giản và dễ dàng. Hãy cùng khám phá nhé!

Cách Nấu Chè đậu đỏ Với Bột Năng
Cách Nấu Chè đậu đỏ Với Bột Năng

NỘI DUNG

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g đậu đỏ đã ngâm nước trong 3 giờ
  • Lá dứa
  • Hoa đậu biếc
  • 100g bột năng
  • 200ml nước sôi
  • 100g đường trắng
  • 200ml nước cốt dừa tươi
  • 100g nước cốt dừa tươi

Bước 1: Làm bột năng

Trước hết, chúng ta sẽ chuẩn bị bột năng. Trộn bột năng với nước sôi, khuấy đều cho đến khi bột hoàn toàn tan và thành hỗn hợp mịn. Đặt hỗn hợp này vào một chảo nhỏ, đun nóng trên lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt và có độ nhớt mong muốn. Tiếp theo, để nguội bột năng.

Bước 2: Nấu đậu đỏ

Tiếp theo, chúng ta sẽ nấu đậu đỏ. Đun nước sôi trong một nồi lớn và cho đậu đỏ đã ngâm vào nồi. Nấu đậu đỏ cho đến khi chúng mềm và dễ nhai. Thêm đường trắng vào đậu đỏ và tiếp tục nấu cho đến khi đường tan hoàn toàn. Khi đậu đỏ đã chín mềm và có mùi thơm, tắt bếp và để nguội.

Bước 3: Chuẩn bị hỗn hợp cốt dừa

Trong một nồi nhỏ, đun nước cốt dừa tươi và cho đường trắng vào nồi. Khi đường tan hoàn toàn, tắt bếp và để hỗn hợp cốt dừa nguội tự nhiên. Sau đó, tiếp tục thêm nước cốt dừa tươi vào hỗn hợp này và khuấy đều.

Bước 4: Lắc vỏ dừa và làm viên trân châu

Tiếp theo, chúng ta sẽ lắc vỏ dừa và làm viên trân châu. Trước tiên, làm sạch vỏ dừa, sau đó cắt thành miếng dày. Tiếp theo, thái lát dừa thành những miếng mỏng. Rồi sau đó, cho bột năng vào và trộn đều cho đến khi thành viên trân châu. Hãy nhớ tạo viên trân châu mỏng nhất có thể để khi ăn cảm giác sẽ thật thú vị.

Bước 5: Hoàn thiện chè đậu đỏ với bột năng

Để hoàn thiện món chè đậu đỏ với bột năng, đun nước cốt dừa đã chuẩn bị từ bước 3. Khi nước cốt dừa đã sôi, thêm đường trắng vào nồi và khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Tiếp theo, cho đậu đỏ vào nồi và đun trong 5 phút để chứng nhận hương vị. Cuối cùng, thêm viên trân châu đã làm ở bước 4 vào nồi và khuấy đều.

Kết luận

Chè đậu đỏ với bột năng là một món tráng miệng thơm ngon và hấp dẫn. Với các bước thực hiện đơn giản, bạn có thể tự tay làm món chè này tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và người thân yêu. Chúc bạn thành công và thực hiện một món tráng miệng thật ngon miệng!

Rate this post
Cách làm chè đậu đỏ với bột năng: Món tráng miệng ngon miệng cho tình yêu