Chè đậu trắng là một món tráng miệng truyền thống của Việt Nam, mang hương vị ngọt ngào của đậu và béo ngậy của nước cốt dừa. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cách nấu chè đậu trắng thơm ngon và dễ dàng trong bài viết này.

Cach Nấu Chè đậu Trắng
Cach Nấu Chè đậu Trắng

NỘI DUNG

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500-600g đậu trắng
  • 550g đường (có thể tăng lượng đường nếu thích ngọt hơn)
  • 1 muỗng canh muối
  • 1 lít nước cốt dừa

Các bước nấu chè đậu trắng

  1. Ngâm đậu trắng: Lựa chọn đậu trắng tốt, lượm bỏ những hạt bị lép và rửa sạch. Ngâm đậu trong nước khoảng 10 tiếng hoặc qua đêm để đậu mềm và nở đều. Thêm một muỗng canh muối vào nước để giúp đậu nở tốt hơn.

  2. Rửa sạch và nấu đậu: Làm sạch đậu bằng cách xả nước vài lần. Nấu đậu trong nước sôi khoảng 15 phút hoặc cho đến khi đậu chín mềm. Kiểm tra sự nở của đậu và chắc chắn rằng đậu đã chín đều.

  3. Tạo hương vị: Cho đường vào nồi nấu chè vừa chín. Đổ nước cốt dừa vào chè và khuấy đều. Nếu muốn chè đậu trắng có thêm hương vị béo ngậy, có thể thêm một ít dầu dừa vào.

  4. Thưởng thức: Sau khi chè đã chín, lấy ra khỏi nồi và rót vào tô. Dùng chè nóng hoặc để nguội tùy ý. Thêm một ít nước cốt dừa lên trên chè để tăng hương vị và độ béo.

Chè đậu trắng với nước cốt dừa là một món tráng miệng thơm ngon và bổ dưỡng. Hương vị đậu thơm mềm và độ béo từ nước cốt dừa tạo nên sự hoàn hảo cho món chè này. Bạn có thể tùy ý điều chỉnh lượng đường để đạt được độ ngọt mong muốn.

Chúc bạn thành công và thưởng thức món chè đậu trắng ngon miệng!

Rate this post
Cách nấu chè đậu trắng ngon béo với nước cốt dừa