Chè đông sương là một món tráng miệng ngon miệng và hấp dẫn. Với cách làm dễ dàng và nguyên liệu đơn giản, bạn có thể thưởng thức món chè này mọi lúc trong gia đình hoặc khi tiếp khách. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách nấu chè đông sương thơm ngon và đậm đà.

Cách Nấu Chè đông Sương
Cách Nấu Chè đông Sương

NỘI DUNG

Nguyên liệu

  • 20g bột rau câu
  • 150-200g đường
  • 200ml cà phê (dùng cà phê phin)
  • 220ml sữa không đường
  • Chút muối

Cách làm chè đông sương

Bước 1: Trộn bột rau câu và đường với nhau. Thêm nước dùng bình thường cho đủ 1 lít. Khuấy đều và để nở trong 10 phút.

Bước 2: Đun bột rau câu với lửa nhỏ trong 5 phút sau khi nở. Trong quá trình nấu, hãy khuấy đều để tránh tạo bọt.

Bước 3: Chia đều bột rau câu đã nấu vào hai nồi riêng. Một nồi cho cà phê và một nồi cho sữa.

Bước 4: Trong nồi cà phê, hãy cho thêm 200ml cà phê và khuấy đều. Trong nồi sữa, hãy cho thêm 220ml sữa không đường. Khuấy đều cho sữa tan hoàn toàn.

Bước 5: Đun sữa và cà phê đến khi sôi, sau đó tắt bếp. Đổ từng lớp nước cà phê và nước sữa vào các khuôn. Đổ lớp nước cà phê trước, sau đó là lớp nước sữa. Khi đổ từng lớp, hãy sử dụng hai cái vá để đảm bảo các lớp đều nhau.

Bước 6: Chờ cho nước đông, sau đó để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ.

Bước 7: Khi nước chè đã nguội hoàn toàn, hãy cắt thành những miếng vuông hoặc tròn tùy theo ý thích. Bạn có thể cho chè vào cây quạt để làm lạnh nhanh hơn.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món chè đông sương thơm ngon. Chè có lớp cà phê và lớp sữa xen kẽ nhau, mang đến hương vị đậm đà và ngọt ngào. Bạn có thể thưởng thức chè đông sương khi nó đã nguội hoàn toàn. Hãy để chè trong tủ lạnh khoảng 1 giờ để có trải nghiệm ăn mát hơn.

Hy vọng với cách làm chè đông sương này, bạn sẽ có một trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Đừng quên đăng ký kênh của chúng tôi để theo dõi những video mới nhất về ẩm thực hàng ngày. Hẹn gặp lại bạn ở những video tiếp theo!

Rate this post
Cách làm chè đông sương: Hương vị đặc biệt mê hồn