Nếu bạn đang tìm kiếm một món tráng miệng dễ làm, thơm ngon và giải nhiệt cho những ngày nắng nóng, chè hoa cau là một lựa chọn tuyệt vời. Với những nguyên liệu đơn giản như bột năng, đậu xanh và đường cát trắng, bạn có thể tự tay thực hiện món chè này ngay tại nhà.

Cách Nấu Chè Hoa Cau
Cách Nấu Chè Hoa Cau

NỘI DUNG

Chuẩn bị nguyên liệu

 • 200g bột năng
 • 100g đậu xanh
 • 100g đường cát trắng
 • 100ml nước lá cẩm
 • 3 muỗng cà phê muối

Hướng dẫn làm chè hoa cau

 1. Hấp đậu xanh: Ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 2 tiếng, sau đó hấp chúng cho đến khi mềm. Sau khi đậu xanh chín, hãy bỏ đi một phần bọt trên nước hấp.

 2. Trộn bột: Dùng nước sôi trộn bột năng từ từ và khuấy đều để tạo thành một khối bột dẻo mịn. Nếu bột quá lỏng, bạn có thể thêm một ít bột năng. Ngược lại, nếu bột quá đặc, hãy thêm một ít nước nóng.

 3. Làm viên bột trắng: Sử dụng một phần bột trắng để tạo thành một khối bột dẻo mịn. Sau đó, cắt thành các viên nhỏ và tròn.

 4. Làm viên bột lá cẩm: Tương tự như bột trắng, làm viên bột lá cẩm và cắt thành các viên nhỏ và tròn.

 5. Nấu chè: Cho nước cốt dừa vào nồi và hâm nóng nước với đường và muối. Khi nước sôi, thêm đậu xanh đã hấp và khuấy đều. Sau đó, thêm viên bột vào nước và nấu cho đến khi chè có độ sánh như ý muốn.

 6. Luộc trân châu: Luộc viên trân châu trong nước sôi khoảng 10 phút. Khi viên trân châu chín, nhồi trân châu vào nước đá lạnh để ngưng quá trình nấu.

 7. Thưởng thức: Đổ chè hoa cau ra tô và thêm viên trân châu lên trên. Nếu muốn, bạn có thể thêm nước cốt dừa lên trên để tăng thêm hương vị.

Chè hoa cau với vị béo bùi của đậu xanh, vị ngọt thanh của nước cốt dừa và độ sánh của viên bột sẽ làm hài lòng vị giác của bạn. Hãy thử làm món chè này và trổ tài đối đãi gia đình và bạn bè.

Rate this post
Cách làm chè hoa cau: Món tráng miệng đầy thú vị