Chè khoai tây với bột năng là một món ăn độc đáo và thú vị mà bạn có thể thưởng thức trong những ngày hè oi bức. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể nấu chè này ngay tại nhà.

Cách Nấu Chè Khoai Lang Với Bột Năng
Cách Nấu Chè Khoai Lang Với Bột Năng

NỘI DUNG

Nguyên liệu:

 • 2 củ khoai tây
 • 400g bột năng
 • 500ml nước dừa tươi
 • 1 chén đường
 • Chút muối
 • Lá dứa (tùy chọn)

Cách làm:

 1. Gọt vỏ khoai tây và ngâm trong nước 5-10 phút để loại bỏ chất thâm đen. Sau đó, cắt khoai thành những miếng nhỏ và luộc trong nước khoảng 10 phút cho đến khi chín mềm.
 2. Chế biến nước dừa: Lấy phần nước dừa riêng và lấy bột dừa bên trong để sử dụng sau. Bạn có thể cắt bột dừa thành sợi nhỏ hoặc sợi tròn để thêm vào chè.
 3. Trộn bột năng với nước để tạo thành hỗn hợp nhão. Nếu cần, bạn có thể thêm chút nước hoặc bột để điều chỉnh độ đặc của hỗn hợp.
 4. Nghiền khoai tây đã luộc thành bột mịn. Cho vào hỗn hợp bột năng trong khi khoai còn nóng, và nhồi đều cho đến khi hỗn hợp mịn và dẻo.
 5. Chia hỗn hợp thành hai phần: một phần để cắt thành sợi và phủ bột năng để tránh dính. Phần còn lại để tạo hình theo ý thích của bạn.
 6. Đem nồi nước sôi, cho từng phần bột vào và đun khoảng từ 3-5 phút cho đến khi phần bột nổi lên. Sau đó, vớt lên và rửa bằng nước để loại bỏ tạp chất và làm sạch bột.
 7. Nấu nước cốt dừa: Cho nước dừa tươi, đường và muối vào nồi, đun sôi nhẹ nhàng. Sau khi đường tan hết, thêm bột sắn vào nồi và khuấy đều cho đến khi bột chín và nước có độ đặc vừa phải.
 8. Cuối cùng, cho bột khoai tây đã rửa vào nồi chè và khuấy đều. Tắt bếp và để chè nguội lần. Chè có thể thưởng thức ở nhiệt độ phòng hoặc để lạnh trong tủ lạnh, tùy ý thích của bạn.
 9. Đổ chè ra tô và thưởng thức trong lúc còn ấm hoặc kèm đá lạnh để cảm nhận hương vị độc đáo của món chè khoai tây này.

Đây là một món chè mới lạ và hấp dẫn cho mùa hè. Hãy thử nấu và thưởng thức món chè khoai tây với bột năng này để cảm nhận hương vị độc đáo và thanh mát mà nó mang lại.

Rate this post
Cách Nấu Chè Khoai Tây Với Bột Năng: Một Món ăn Thanh Mát Cho Ngày Hè