Chào mừng bạn đến với nhà bếp xanh!

Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món chè sắn mát lạnh, một món ăn thơm ngon và thanh khiết cho mùa hè.

Cách Nấu Chè Sắn
Cách Nấu Chè Sắn

NỘI DUNG

Nguyên liệu:

  • 300gr sắn
  • 50gr bột năng
  • 250gr đường cát trắng
  • 20gr bột mì
  • 100gr dừa non
  • 1 lít nước cốt dừa
  • Một ít lá dứa tạo hương thơm

Hướng dẫn:

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu, ta sẽ bắt đầu nấu nước cốt dừa. Lưu ý rằng nước cốt dừa đã được vắt lần thứ hai để loại bỏ dầu. Dầu sẽ làm sắn vỡ và có mùi hôi, vì vậy phần tinh khiết của nước cốt dừa sẽ được thêm vào cuối.

Bột mì sau khi ngâm và rửa sạch, được đặt trong nước cốt dừa. Lá dứa được cuộn lại và thêm vào nồi. Bật bếp lên và thêm 1/2 muỗng cà phê muối để làm sắn hấp dẫn hơn.

Cho dừa non vào nước cốt dừa sau khi đã rửa sạch để loại bỏ dầu. Nếu bạn muốn dừa mềm hơn, bạn có thể cho vào nước sôi thêm một chút đường. Dừa sẽ được nấu qua nước sôi và đường.

Trong lúc đợi nước sôi, ta sẽ chuẩn bị sắn và làm thành hình tròn để cho vào nước cốt dừa. Sắn được lựa chọn sao cho không nứt hay có rễ, và không có sợi. Rửa sạch và ngâm trong nước muối khoảng 5-6 giờ hoặc qua đêm.

Sau khi sắn mềm, cho vào 50gr bột năng và trộn đều. Bột năng sẽ giúp sắn dính lại. Khi nước sôi, hãy thả sắn vào nước cốt dừa. Bạn có thể thêm 600gr nước cốt dừa và 400gr sữa tươi để sắn thêm béo và thơm ngon.

Đợi nước cốt dừa sôi, sau đó thêm đường vào tô và khuấy đều để đường tan. Sau đó, đổ lại vào nồi. Khi nước cốt dừa sắp sánh, lấy một phần nước cốt dừa ra tô và hòa đường. Sau đó, đổ trở lại nồi. Đun sôi nước cốt dừa, thêm hỗn hợp sữa dừa vào và khuấy nhẹ nhàng.

Tắt bếp và thêm nước cốt dừa và đường vào. Chè sắn mát lạnh đã hoàn thành chỉ trong thời gian ngắn.

Chúc bạn thành công và thưởng thức món chè sắn mát lạnh này. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Rate this post
Cách Nấu Chè Sắn Mát Lạnh: Món Ăn Thanh Khiết Cho Mùa Hè