Chè trân châu là một món tráng miệng thơm ngon, mát lạnh, khá phổ biến và dễ làm. Hôm nay, chúng ta sẽ hướng dẫn cách nấu chè trân châu với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm.

Cách Nấu Chè Trân Châu
Cách Nấu Chè Trân Châu

NỘI DUNG

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

 • 100g bột năng
 • Nửa chén đường cát
 • Nửa lít nước dừa tươi
 • Chút muối, đậu phộng rang
 • 300ml sữa đặc
 • 200ml nước cốt dừa

Cách Làm

 1. Trước tiên, chúng ta sẽ làm phần rau câu. Trộn đều bột năng với nước lá cẩm, đường, muối, và nửa lít nước dừa tươi. Đun nước lá cẩm cho sôi và cho bột năng vào, khuấy đều để tránh tạo cục và đảm bảo bột được ngấm đều nước.
 2. Tiếp theo, chúng ta sẽ làm trân châu. Trộn đều bột năng với nước và nhồi cho đến khi bột dẻo mịn. Sau đó, lấy từng viên nhỏ, khiến một lỗ giữa và đặt đậu phộng vào. Hoặc bạn có thể thay thế đậu phộng bằng cơm dừa.
 3. Đun nước cho trân châu sôi và cho trân châu vào. Đậu phộng không sẽ nổi trên mặt nước khi đã chín.
 4. Trong khi đợi trân châu chín, chúng ta sẽ làm phần rau câu tiếp. Đun rau câu cho sôi với lửa nhỏ và để nó sôi trong 3 phút. Sau đó, chia làm hai phần và để nguội.
 5. Khi rau câu và trân châu đã chín, chúng ta sẽ làm phần nước cốt dừa. Kết hợp nước cốt dừa với đường, đun cho sữa nó sôi, thêm muối và sữa đặc, khuấy đều. Cuối cùng, hòa bột năng với một ít nước và thêm vào nước cốt dừa để làm sạch.
 6. Đổ rau câu vào khuôn và để nguội, sau đó đổ nước cốt dừa lên trên rau câu. Để nguội hoàn toàn trong ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức.

Chè trân châu là một món tráng miệng thơm ngon và mát lạnh trong mùa hè. Bạn có thể thưởng thức chè ngay sau khi làm xong hoặc để trong tủ lạnh và ăn trong vòng hai ba ngày. Phần rau câu sẽ mát lạnh với nước dừa tươi, và phần trân châu sẽ giòn và dai. Hương vị ngọt ngon của nước dừa cùng với đá làm cho chè trân châu trở nên thật tuyệt.

Rate this post
Cách Nấu Chè Trân Châu: Món Ăn Thơm Ngon, Mát Lạnh Cho Mùa Hè