Món xôi đậu xanh là một món ăn truyền thống của người Việt Nam, hấp dẫn và thơm ngon. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau vào bếp để học cách làm xôi đậu xanh thơm ngon và béo ngậy nhé!

Cách Nấu đậu Xanh đánh
Cách Nấu đậu Xanh đánh

NỘI DUNG

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500gr gạo nếp
  • 250gr nước cốt dừa
  • 100gr đậu xanh
  • Muối, dầu ăn và lá dứa

Cách làm xôi đậu xanh

  1. Thảo nào chúng ta bắt đầu chuẩn bị nguyên liệu. Đầu tiên, chúng ta cần rửa sạch đậu xanh và ngâm trong nước khoảng 40 phút để đậu mềm hơn.
  2. Trong khi đợi đậu xanh ngâm, chúng ta tiếp tục đun sôi nước cốt dừa và nước, thêm chút muối và dầu ăn để xôi thêm thơm ngon.
  3. Khi nước cốt dừa và nước đã sôi, tiếp theo chúng ta cho gạo nếp vào nồi và đun nhỏ lửa. Đậu xanh sau khi ngâm mềm, chúng ta cũng cho vào nồi và trộn đều.
  4. Đậu xanh và gạo nếp sẽ hấp thụ nước dần dần và chuyển thành một hỗn hợp nhờn nhưng vẫn mềm mịn.
  5. Trong quá trình đun, chúng ta có thể thấy xôi bước lên trong nồi. Đến khi xôi đã chín kỹ, chúng ta tắt bếp và để xôi nguội một chút.
  6. Cuối cùng, chúng ta có thể thêm chút lá dứa nấu chung với xôi để tạo hương vị đặc trưng. Bạn cũng có thể thêm mè rang hoặc đậu phộng rang lên trên để tăng thêm vị giòn.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món xôi đậu xanh thơm ngon và béo ngậy. Món ăn này thích hợp để ăn sáng hoặc ăn trưa, đặc biệt là vào những ngày se lạnh hay khi bạn cần sự ấm áp từ một món ăn truyền thống như xôi. Hy vọng bạn sẽ thành công khi làm món này và thưởng thức một bữa ăn ngon lành bên gia đình!

Rate this post
Cách làm xôi đậu xanh thơm ngon và béo ngậy