Xin chào mọi người!

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cách làm món bánh flan kem hạnh nhân với long nhãn thơm ngon. Món này đã nổi tiếng từ lâu. Cách làm nó đơn giản, nhưng khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị mát, béo và ngon miệng. Bạn có thể dùng nó để phục vụ trong các buổi tiệc hoặc ăn trong những ngày nóng bức.

Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu làm bánh flan kem hạnh nhân với tôi.

Cách Nấu Khúc Bạch
Cách Nấu Khúc Bạch

NỘI DUNG

Chuẩn bị

Tôi chuẩn bị một cái tô nhỏ có thể chịu được nhiệt độ cao, hoặc nếu bạn không có, bạn có thể dùng một cái tô thông thường. Quan trọng là nó phải vừa với nồi bạn sẽ sử dụng để nấu sau này.

Tôi cho vào tô 300ml sữa tươi không đường và để nguội.

Sử dụng bột đông lạnh

Trong bánh flan pudding tôi đã chia sẻ trước đó, có bột gelatin và tôi nhận được nhiều câu hỏi về bột gelatin. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ sử dụng bột gelatin với số lượng là 25g. Đây là thương hiệu tôi sử dụng. Nếu bạn đo bằng thìa, khoảng 9 thìa.

Cho bột gelatin vào sữa và khuấy để hòa tan và thụt xuống. Khi nó đã hòa tan, để nó nguội trong 5 phút để bột gelatin thụt lên, sau đó tôi sẽ đưa nó lên nồi hấp.

Thêm đường và muối

Sau 5 phút, khi bột gelatin đã thụt như thế này, tôi cho 80g đường trắng vào. Để tăng hương vị, tôi thêm 1/5 thìa muối.

Đặt một nồi lên bếp, bật lửa và đun cho đến khi nước sôi. Lượng nước trong nồi cần chú ý để khi đặt tô vào, nước không chạm vào tô.

Hòa tan bột gelatin và đường

Khi nước sôi như thế này, lấy tô sữa đặt lên và giảm lửa xuống lửa vừa hoặc nhỏ để không để nước sôi quá nhiều, và khuấy cho đến khi bột gelatin và đường tan chảy. Thời gian nấu ăn phụ thuộc vào nhiệt độ.

Lưu ý không làm sữa nóng quá, hoặc nó sẽ không ngon.

Khi bột gelatin tan chảy hoàn toàn

Nhiệt độ tan chảy của gelatin là hơn 30°C, nó sẽ tan hoàn toàn. Khi kiểm tra và không còn bất kỳ mảnh nhỏ nào, bây giờ lấy 400ml kem đặc và cho vào.

Khi kem đặc ấm và khuấy đều

Tiếp tục hấp như thế này cho đến khi kem đặc ấm và hòa tan vào hỗn hợp sữa.

Nếu bạn không thích vị béo quá nhiều, bạn có thể giảm lượng kem đặc và tăng lượng sữa. Khuấy đều xung quanh thành của tô vì gelatin có thể dính vào đó.

Kiểm tra xem đã tan chảy hoàn toàn, mịn và bóng như thế này chưa, sau đó tôi lấy nó ra khỏi bếp. Để thêm cẩn thận, tôi sàng một lần nữa để tránh gelatin làm cho bánh flan không mịn và bóng.

Hướng dẫn thêm mùi và màu cho bánh flan

Hỗn hợp này đã tan chảy hoàn toàn. Tổng dung tích mà tôi có là gần 800ml. Tôi sẽ chia thành 2 phần bằng nhau, sau đó tôi sẽ trộn gia vị vào đó. Hoặc nếu bạn thích, bạn có thể chia thành 3 phần bằng nhau.

Một phần tôi sẽ thêm 1/2 thìa mục nước mía và khuấy đều. Phần còn lại, tôi sẽ thêm 1/4 thìa mục lá dứa và cũng khuấy đều và cho vào khuôn. Bạn có thể dùng bất kỳ khuôn nào bạn có, tôi nghĩ rằng nó sẽ đẹp khi độ dày của bánh flan là khoảng 3-4cm.

Để nguội ở đây, sau đó đặt vào tủ lạnh.

Khi bánh flan đã nguội

Tôi để nó nguội trong 1 giờ. Chạm vào và cảm nhận rằng nó đã nguội, sau đó che kín và để trong tủ lạnh trong 4-8 giờ.

Tôi để nó trong 4 giờ và nó bị đông lại, nhưng tôi quay video này vào buổi tối nên tôi để qua đêm.

Làm siro lá dứa

Tôi có 120g đường phèn, nếu bạn không thích thức ăn quá ngọt, chỉ cần dùng 100g. Tôi thêm 1L nước, và khoảng 5 lá dứa. Rửa sạch lá dứa và buộc chúng lại với nhau. Thêm 1/5 thìa mục muối để làm siro thơm hơn. Bật lửa và đun cho đến khi đường tan chảy và nước sôi. Lá dứa làm cho siro lá dứa có mùi thơm rất đặc trưng. Lưu ý không nấu lâu vì lá dứa sẽ mất mùi thơm. Khi nước chỉ mới sôi như thế này, tắt bếp. Đợi cho siro nguội hoàn toàn. Khi nguội, gỡ lá dứa ra và cho siro vào tủ lạnh.

Làm hạnh nhân rang

Để món ăn hấp dẫn hơn, tôi có 40g hạnh nhân đã cắt lát. Cho nó vào một cái chảo và rang trên lửa vừa. Rang nhanh chóng, khi hạnh nhân chuyển thành màu vàng nhạt, tắt bếp ngay lập tức. Nếu bạn rang quá lâu, nó sẽ cháy. Bạn cũng có thể dùng hạnh nhân trắng. Tôi dùng loại hạnh nhân có vỏ. Sau khi tắt bếp, tiếp tục khuấy để tránh hạnh nhân bị cháy ở đáy.

Khi bánh flan đã nguội

Đây là bánh flan tôi đã để trong tủ lạnh trong 8 giờ. Bạn chỉ cần dùng một chiếc dao và nhẹ nhàng nhấc viền xung quanh thành của khuôn, sau đó bạn có thể lấy ra một cách nhẹ nhàng. Nó thực sự bóng bẩy và đẹp, và có độ đàn hồi mềm mại với một chút giòn. Khi cắt, bạn nên phủ một lớp nước lên lưỡi dao để bề mặt bánh flan trở nên mịn màng. Cái cắt đầu tiên là với dao khô nên hơi dính. Bạn có thể dùng một chiếc dao răng cưa để cắt và tạo ra những hình dạng đẹp hơn. Đây là màu xanh lá cây lá dứa. Nếu bạn thích bánh flan có độ đàn hồi chắc chắn hơn, chỉ cần tăng lượng bột gelatin. Đặc biệt ở các nước nhiệt đới, tôi nghĩ bạn nên thêm nhiều bột gelatin hơn. Ở Na Uy thì lạnh nên tôi nghĩ lượng này là đủ tốt. Khi ăn cùng với bánh flan, bạn sẽ có long nhãn. Bạn có thể dùng long nhãn tươi hoặc đóng hộp. Long nhãn trong hộp thương hiệu này cũng ngon. Khi mở lon, bên trong có một số siro. Tuỳ bạn, nhưng tôi sẽ sử dụng nó. Tôi dùng 1 thìa mạ chia, nó rất bổ dưỡng. Bạn cũng có thể dùng hạt basil nếu bạn không có hạt chia. Tôi thêm 150ml siro long nhãn và khuấy đều. Đợi 5 phút để hạt chia thụt lên, sau đó bạn có thể ăn nó.

Tôi đã hoàn thành việc chuẩn bị tất cả các thành phần cho món ăn: bánh flan, hạnh nhân rang. Đây là siro lá dứa mà tôi đã cho vào tủ lạnh sau khi nguội, không sử dụng siro nóng hoặc nó sẽ làm tan chảy bánh flan.

Bạn có thể phục vụ món ăn trong ly hoặc tô nhỏ, cho vào long nhãn, bánh flan, một chút hạt chia đã ngâm trong siro long nhãn. Sau đó, thêm siro lá dứa. Càng lạnh càng ngon. Cuối cùng là hạnh nhân rang. Tôi nghĩ món này rất phù hợp để phục vụ như một món tráng miệng trong các buổi tiệc hoặc trong những ngày nóng. Nó sẽ rất ngon. Chúc bạn thành công trong việc làm món bánh flan kem hạnh nhân long nhãn thơm ngon. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận dưới đây hoặc gửi tin nhắn cho tôi. Cảm ơn bạn đã xem video này. Hẹn gặp lại trong những video tiếp theo.

Rate this post
Cách Nấu Khúc Bạch Ngon Miệng Đơn Giản