Bạn có biết rằng cùi bưởi có thể được sử dụng để làm chè bưởi thơm ngon? Và bưởi da xanh là loại bưởi tốt nhất để sơ chế. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn bạn cách cắt và xử lý cùi bưởi một cách đơn giản và dễ dàng.

Cách Sơ Chế Cùi Bưởi
Cách Sơ Chế Cùi Bưởi

NỘI DUNG

Cách Cắt Bưởi Đúng Cách

Đầu tiên, hãy gọt xanh phần vỏ bưởi đi và chỉ lấy phần trắng bên trong. Đây là phần vỏ bưởi sẽ gây đắng cho chúng ta, vì vậy hãy cắt bỏ nó đi. Tuy nhiên, không cần lọc quá dày, chỉ cần cắt bớt phần vỏ bưởi một cách tối thiểu là đủ.

Tiếp theo, bạn sẽ lấy phần cùi của bưởi. Cắt cùi thành hình vuông, hình chữ nhật hoặc cắt nhỏ thành hạt lựu, tùy theo sở thích của bạn. Đối với bài viết này, chúng ta sẽ cắt cùi thành hình hạt lựu.

Ngâm Cùi Bưởi

Sau khi cắt cùi bưởi, hãy đun nước cho đến khi nó sôi. Đặt cùi bưởi vào nồi nước sôi (nhiệt độ khoảng 90 độ C), nhưng đừng để nước sôi 100% vì điều này sẽ làm cùi bưởi chín mất.

Đảm bảo cùi bưởi được ngập dưới nước sôi, bạn có thể đặt một cái sổ lên trên nồi hoặc để cùi bưởi trong một túi lưới và đặt túi lưới trong nồi. Điều này giúp cùi bưởi được ngâm đều và loại bỏ chất đắng.

Bóp Cùi Bưởi

Sau khi ngâm cùi bưởi trong nước sôi khoảng 2-3 tiếng, bạn sẽ bắt đầu bóp cùi bưởi để loại bỏ chất đắng. Hãy bóp cùi bưởi càng kỹ càng tốt để tiết kiệm nước.

Sau khi bóp xong, đổ nước đó đi và lấy một thau nước lạnh khác để bóp cùi bưởi tiếp. Bóp sơ cùi bưởi trong nước lạnh khoảng 2 phút. Bóp cùi bưởi càng kỹ càng tốt để loại bỏ hết chất đắng.

Ngâm Cùi Bưởi Lần 2

Tiếp theo, hãy tiếp tục đun nước sôi 90 độ C và đổ nước sôi vào nồi chứa cùi bưởi. Lần này, ngâm cùi bưởi trong nước sôi thêm một lần nữa để chắc chắn loại bỏ chất đắng hoàn toàn.

Ngâm cùi bưởi trong nước sôi khoảng 2-3 tiếng nữa và sau đó bóp sơ cùi bưởi như lần trước. Đảm bảo bóp cùi bưởi càng kỹ càng tốt để đạt hiệu quả tốt nhất.

Kết Quả Tuyệt Vời

Sau cả quá trình sơ chế và bóp, bạn đã hoàn thành việc khử đắng cùi bưởi. Cùi bưởi đã trở nên thơm ngon và không còn chất đắng nữa.

Bạn có thể bảo quản cùi bưởi đã sơ chế trong ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tháng, hoặc trong ngăn đá trong tủ lạnh tối đa 6 tháng.

Hy vọng với hướng dẫn này, bạn đã hiểu cách sơ chế cùi bưởi một cách đơn giản nhưng hiệu quả. Hãy thử và trải nghiệm hương vị tuyệt vời của chè bưởi tự làm. Chúc bạn thành công!

Nguồn ảnh: Link ảnh

Rate this post
Cách Sơ Chế Cùi Bưởi: Hướng Dẫn Chi Tiết từ A đến Z