Chào mừng các bạn đến với kênh YouTube của Trần Hải vua pha chế! Trong video này, Trần Hải sẽ chia sẻ với các bạn kỹ năng, kỹ thuật và kỹ nghệ nấu hạt sen tươi để có một sản phẩm hoàn hảo nhất. Bạn có biết rằng, việc nấu hạt sen tươi không chỉ đơn giản là luộc nước mà còn cần sử dụng thêm một số nguyên liệu như lá nếp, đường và mật ong để tạo thêm hương vị đặc biệt và tuyệt vời cho hạt sen. Hãy cùng khám phá chi tiết nhé!

Chè Hạt Sen Táo đỏ
Chè Hạt Sen Táo đỏ

NỘI DUNG

Nguyên liệu nấu chè hạt sen tươi

Để nấu chè hạt sen tươi, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Hạt sen đã được sơ chế (lưu ý loại bỏ phần thân sen để tránh đắng)
  • Đường (có thể sử dụng đường vàng hoặc đường trắng, tuy nhiên đường vàng sẽ tạo ra hương vị đặc trưng)
  • Mật ong
  • Một ít lá nếp
  • Nước

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ, chúng ta sẽ tiến hành các bước sơ chế.

Cách nấu chè hạt sen tươi

  1. Đun nước sôi và cho hạt sen vào nồi. Đun hạt sen trong khoảng 12 phút, sau đó lấy hạt sen ra để ráo nước.

  2. Bước quan trọng tiếp theo để tạo hương vị đặc biệt cho hạt sen. Sau khi hạt sen đã ráo nước, chúng ta sẽ ngâm hạt sen trong đường. Đun nước sôi và cho lá nếp vào, đun trong vòng 1 phút. Sau đó, lấy lá nếp ra và cho đường, mật ong vào nồi. Hòa tan đường và mật ong trong vài giây rồi cho hạt sen vào tiếp.

  3. Tiếp tục đun hạt sen trong khoảng 3-5 phút nữa. Sau khi đun, để nguội và cất trong tủ lạnh. Chè hạt sen này có thể bảo quản được trong vòng 5 ngày.

Ứng dụng sản phẩm

Chè hạt sen tươi này có thể được ứng dụng trong rất nhiều món ăn và đồ uống. Bạn có thể sử dụng nó làm trà long nhãn, trà hạt sen, hay trà dưỡng nhan. Bạn cũng có thể kết hợp chè hạt sen này với trà sữa hoặc trà hoa quả thông thường. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu một món rất nổi tiếng và hấp dẫn là trà ô long sen vàng kem cheet. Mời các bạn cùng khám phá!

Kết luận

Sau quá trình nấu chè hạt sen, chúng ta đã có một sản phẩm tuyệt vời với hạt sen trắng tinh khôi, hương thơm mát mẻ và nhẹ nhàng. Chè hạt sen này có thể được ứng dụng trong rất nhiều đồ uống khác nhau như trà dưỡng nhan, trà sữa, hay trà ô long sen vàng kem cheet. Rất hy vọng các bạn sẽ thành công trong việc nấu chè hạt sen tươi này. Nếu thấy video hữu ích, hãy like, share và chia sẻ để mọi người cùng biết đến kênh Trần Hải vua pha chế. Chúc các bạn thành công và không ngại thắc mắc, tôi sẽ giải đáp cho các bạn!

Rate this post
Vị Ngon Tuyệt Vời với Chè Hạt Sen Táo Đỏ