Chè trôi nước lá dứa là một món tráng miệng thơm ngon và hấp dẫn. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm món chè này một cách đơn giản và dễ dàng tại nhà.

Chè Trôi Nước Lá Dứa
Chè Trôi Nước Lá Dứa

NỘI DUNG

Nguyên liệu

  • Bột nếp
  • Đậu xanh
  • Đậu phộng
  • Gừng
  • Lá dứa
  • Dừa sáy

Hướng dẫn

Đầu tiên, chúng ta sẽ ngâm đậu xanh trong nước khoảng 2 tiếng cho đậu mềm nở. Sau đó, chúng ta sẽ nấu đậu xanh với nước dừa và một ít muối cho đến khi đậu chín mềm. Tiếp theo, chúng ta sẽ xới đậu cho nát ra và để nguội.

Trong khi đó, chúng ta sẽ rang đậu phộng và bóc vỏ sau khi rang xong. Tiếp theo, chúng ta sẽ làm nước cốt dừa bằng cách vắt nước từ một quả dừa và thêm một chút ăn để nước cốt dừa thêm béo và ngon lành.

Tiếp theo, chúng ta sẽ cho nước cốt dừa vào một chảo và thêm bột năng, bột gạo và đường cát trắng. Chúng ta sẽ đun lên bếp với lửa nhỏ cho đến khi nước cốt dừa sánh lại. Sau đó, chúng ta sẽ cho nước cốt dừa này vào đậu và quậy đều cho đậu sánh lại.

Tiếp theo, chúng ta sẽ rửa sạch lá dứa và lấy nước từ lá dứa bằng cách xay nhuyễn. Chúng ta cũng sẽ pha bột màu xanh và bột màu trắng để làm viên chè.

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, chúng ta sẽ lấy một cục bột nhỏ và cho nhân vào giữa. Sau đó, chúng ta sẽ bọc bột xung quanh nhân và làm thành viên tròn. Tiếp theo, chúng ta sẽ luộc viên chè trong nước sôi cho đến khi chúng nổi lên và sau đó vớt ra thả vào thau nước lạnh để các viên chè nguội.

Cuối cùng, chúng ta sẽ nấu nước đường bằng cách trộn đường cát trắng với nước và cho gừng vào. Khi nước đường sôi, chúng ta sẽ cho viên chè vào và nấu trong khoảng 5 phút để chè thấm nước đường.

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành món chè trôi nước lá dứa thơm ngon rồi đó. Chúc bạn thành công và thưởng thức món chè ngon miệng này.

Rate this post
Món Chè Trôi Nước Lá Dứa – Cách làm dễ dàng tại nhà