Xin chào! Bạn đã bao giờ thử làm chè trôi nước từ bột báng vị lá dứa chưa? Món chè này vừa mềm dẻo, vừa có nước cốt dừa béo ngậy, chính là một món ăn ngon cực kỳ tuyệt vời. Hãy cùng tôi xem cách làm trong clip dưới đây nhé!

Nấu Chè Bột Báng Nước Cốt Dừa
Nấu Chè Bột Báng Nước Cốt Dừa

NỘI DUNG

Nguyên liệu:

 • 1 nấm lá dứa già và 1 nấm lá rau ngót già
 • 300ml nước xay mịn để lấy nước lá dứa
 • 200g bột báng
 • 100ml nước lá dứa (để ngăn mát tủ lạnh 8 giờ)
 • 100g đậu xanh không vỏ (ngâm 8 giờ)
 • 50g đường, ít muối

Cách làm:

 1. Chuẩn bị nước lá dứa: Xay 1 nấm lá dứa già và 1 nấm lá rau ngót già với 300ml nước cho đến khi mịn. Lọc qua rây để lấy nước lá dứa.

 2. Làm đậu xanh: Rửa sạch 100g đậu xanh ngâm 8 giờ. Sau đó, đun chín và xay nhuyễn.

 3. Xào đậu xanh: Phi ít hành tím cho thơm, sau đó cho phần đậu xanh xay vào. Xào liên tục cho đến khi đậu xanh khô lại. Thêm 50g đường và ít muối. Tiếp tục xào cho đến khi khô lại.

 4. Làm bột báng: Ngâm 200g bột báng trong nước lá dứa (để ngăn mát tủ lạnh 8 giờ). Sau đó, thêm 100ml nước lá dứa và trộn đều. Khi nước lá dứa sôi tắt bếp, thêm 100g bột năng và trộn đều. Vo đậu xanh và bột báng thành những viên tròn như viên.

 5. Nấu nước: Cho vào nồi 600ml nước, 250g đường, 1/5 muỗng cà phê muối, 50g gừng. Đun sôi. Sau đó, cho viên chè vào tiếp tục đun sôi thêm 10 phút. Thêm ít lá dứa để tăng hương thơm.

 6. Làm nước cốt dừa: Trong một tô nhỏ, hòa 250ml nước cốt dừa, 50g đường, 1/5 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê bột gạo. Trộn đều cho bột và đường tan. Đun lên bếp và trộn liên tục cho đến khi nước cốt sôi và sánh lại. Thêm ít lá dứa để nước cốt thơm hơn. Bạn có thể thêm dầu chuối hay vani tùy thích.

 7. Hoàn thành: Trình bày chè trong tô. Thêm ít nước cốt dừa và mè rang lên trên. Vậy là xong, chè bột báng nước cốt dừa tuyệt vời đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!

Chúc bạn thành công và thưởng thức món chè ngon lành!

Rate this post
Cách làm chè bột báng nước cốt dừa – Món tráng miệng hấp dẫn