Chè bột lọc là một món tráng miệng ngon miệng và độc đáo với hương vị của đậu xanh mềm mịn, nước cốt dừa thơm ngon và một chút hương lá dứa tươi mát. Để làm món chè này, bạn chỉ cần chuẩn bị 100g đậu xanh và ngâm trong nước để nở. Sau đó, nấu đậu xanh cho tới khi nó mềm và thấm nước.

Tiếp theo, bạn trộn bột mì hoặc bột năng với nước sôi cho đến khi hỗn hợp nhão và dẻo. Sau đó, bạn cắt bột thành những sợi nhỏ để tạo thành bột lọc sảy. Tiếp theo, bạn gói nhân đậu xanh vào trong bột lọc và nhồi kỹ. Sau khi cuộn xong, bạn cắt thành từng miếng nhỏ.

Tiếp theo, bạn đun sôi nước và cho bột lọc vào nấu cho đến khi chín. Trong lúc chờ bột lọc chín, bạn chuẩn bị nước cốt dừa bằng cách pha 300ml nước cốt dừa và 150ml nước lọc, kèm theo đường, một ít muối và một ít lá dứa thái nhuyễn.

Khi bột lọc đã chín, bạn múc chúng ra và trộn với nước cốt dừa. Khi đã hoà quyện đều, bạn tắt bếp và chờ để chè nguội.

Cuối cùng, bạn thưởng thức món chè bột lọc thơm ngon và đậu xanh bùi bùi cùng với nước cốt dừa và hương lá dứa tươi mát. Món chè này vừa lạ miệng, vừa ngon và đặc biệt hơn các món chè thông thường. Bạn có thể ăn chè này khi nó còn ấm hoặc khi đã nguội, đều thấy ngon miệng và hấp dẫn.

Đừng quên đăng ký kênh và ủng hộ chúng tôi bằng cách like và chia sẻ video. Hẹn gặp lại trong những video tiếp theo!

Rate this post
Nấu Chè Bột Lọc: Món Tráng Miệng độc đáo, Hấp Dẫn