Bạn có biết không, lột vỏ đậu ngự trước khi nấu chè là một bước quan trọng để tăng hương vị cho món ăn của bạn? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách lột vỏ đậu ngự một cách đơn giản và hiệu quả.

Nấu Chè đậu Ngự Có Cần Lột Vỏ Không
Nấu Chè đậu Ngự Có Cần Lột Vỏ Không

NỘI DUNG

Làm sạch và lột vỏ đậu ngự

Để bắt đầu, hãy chuẩn bị 300g đậu ngự khô. Bạn không cần ngâm đậu trước khi nấu, chỉ cần đun nước sôi (khoảng 3 cốc nước) rồi cho đậu ngự vào luộc trong 20 phút. Sau thời gian này, bạn sẽ nhận thấy một lớp nước bẩn trên mặt nước, đây là lớp vỏ đậu bị bong ra. Đợi nước nguội một chút, sau đó lột vỏ đậu ngự bằng cách bóp nhẹ cái phần đen bị bong ra. Sau khi lột xong, rửa sạch đậu ngự bằng nước.

Nấu chè đậu ngự

Tiếp theo, chuẩn bị khoảng 750g nước (khoảng 3 cốc nước) để nấu chè. Đun nước cho đến khi sôi, sau đó cho đậu ngự vào nấu chín. Lần này, bạn có thể thêm 1/4 muỗng cà phê muối để tăng thêm hương vị cho chè. Hãy kiểm tra độ chín của đậu ngự và thêm đường theo khẩu vị riêng. Lưu ý, nếu nấu quá lâu, đậu ngự sẽ bị vụn. Nếu nấu chưa chín, bạn có thể thêm đường và nấu tiếp. Hãy canh chừng kỹ thời gian nấu, tùy vào lửa lớn hay nhỏ.

Tận hưởng chè đậu ngự

Giờ đây, bạn đã có một nồi chè đậu ngự thơm ngon. Bạn có thể ăn nó như trà lỏng, thêm đá hoặc kem tùy ý. Dù là ngày hè oi bức hay mùa đông lạnh giá, chè đậu ngự vẫn là lựa chọn hoàn hảo để thưởng thức. Bạn cũng có thể thêm các loại hạt khác như đậu phộng để tăng thêm đậm đà cho món ăn.

Đừng quên chia sẻ công thức này với bạn bè và gia đình. Hãy cùng thưởng thức món chè đậu ngự thơm ngon và bổ dưỡng!

Rate this post
Lột Vỏ Đậu Ngự Trước Khi Nấu Chè – Cách Làm Hấp Dẫn