Tổng hợp 3 cách nấu chè đậu trắng đậm đà, hấp dẫn tại nhà

Cách nấu chè đậu trắng ngọt bùi, bùi bùi, hấp dẫn là công thức được nhiều bạn yêu thích. Đặc biệt, đây còn là món chè thờ cúng được nhiều gia đình lựa chọn. Nếu chưa biết cách thì đừng bỏ qua bài viết của Chè Thái Ý Phương sau nhé!

NỘI DUNG

Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa

Nguyên liệu nấu chè đậu trắng

  • 200g đậu trắng
  • ½ chén gạo nếp
  • 1 thìa bột năng
  • 1 chén nước cốt dừa
  • 150g dừa nạo
  • 200g đường
Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa
Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa

Các bước nấu chè đậu trắng nước cốt dừa

Bước 1: Gạo nếp khi mua về bạn đem vo sạch. nấu chè đậu trắng vo thật kỹ rồi ngâm nước khoảng 4 tiếng cho gạo nở ra. Tương tự, đậu trắng cũng vậy, bạn rửa sạch và ngâm nước 4 tiếng trước khi nấu để đậu nở mềm.

Bước 2: Bạn cho dừa nạo vào bát, sau đó thêm nước ấm vào, vắt lấy nước cốt. Tiếp theo, cho nước cốt dừa đã nạo vào nồi cùng với nước cốt dừa. Khi nước nấu chè đậu trắng cốt dừa sôi, nêm chút muối, đường cho vừa miệng rồi khuấy đều. Sau đó cho từ từ hỗn hợp bột sắn dây với nước vào, khuấy liên tục cho đến khi nước cốt dừa đặc lại.

Bước 3: Khi ngâm xong, bạn cho đậu trắng vào nồi nước và ninh cho mềm.

Bước 4: Bạn cho nấu chè đậu trắng vào nồi, nấu đến khi hạt gạo nở thì bạn cho đậu trắng vào nấu cùng. Sau đó, cho một ít đường và muối vào nồi chè đun đến khi nước chè đặc lại.

Bước 5: Bạn cho chè ra bát nhỏ, sau đó rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.

Vậy là hoàn thành cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa mềm rồi!

Các bước nấu chè đậu trắng nước cốt dừa
Các bước nấu chè đậu trắng nước cốt dừa

Hướng dẫn nấu chè đậu trắng bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu nấu canh đậu trắng bằng nồi cơm điện

– Đậu trắng: 400 g

– Gạo nếp: 200 g

– Đường: 200 g (nếu thích ngọt nhiều thì cho 50 g)

– Muối: 2 g

– Nước lọc: 1300 g

– Lá dứa: 5 cọng

Với lượng nguyên liệu trên bạn dùng nồi cơm điện dung tích 4 lít. Nếu nồi nhỏ hơn, hãy giảm lượng nguyên liệu.

Hướng dẫn cách nấu chè đậu trắng bằng nồi cơm điện

Bước 1: Đậu trắng rửa sạch, cho nấu chè đậu trắng nồi nước đun đến khi đậu mềm. Sau đó vớt đậu ra xả qua một lần nước cho sạch đậu, nhớ làm nhẹ tay để đậu không bị nát.

Bước 2: Nấu chè

– Cho đậu vào nồi cơm điện. Gạo nếp vo sạch, cho muối nấu chè đậu trắng vào trộn đều rồi rải lên mặt đậu. Tiếp theo, cho đường lên trên lớp nếp. 

– Đổ nước vào nồi, buộc lá dứa lại rồi thả vào nhau, sau đó đậy nắp lại và bắt đầu nấu.

– Nhấn nút nấu chè đậu trắng cho đến khi nào chuyển sang chế độ giữ ấm, mở nắp kiểm tra nếp đã mềm chưa, nếu chưa mềm thì nhấn nút nấu thêm cho đến khi nồi mềm, nếu cạn nước thì châm thêm. nước ngập mặt chè. sau đó nấu ăn.

Hướng dẫn cách nấu chè đậu trắng bằng nồi cơm điện
Hướng dẫn cách nấu chè đậu trắng bằng nồi cơm điện

*Lưu ý: 

– Một số nồi cơm nấu chè đậu trắng cài đặt thời gian nấu rất ngắn, không đủ để đồ xôi đã chuyển sang chế độ giữ ấm và bạn không thể ấn nút nấu tiếp, bây giờ chuyển sang nấu chè tiếp. đậu trắng bằng nồi cơm điện, bạn sẽ dùng một vật gì đó nhỏ để nhét nút nấu này vào, mục đích là cố định nút ở vị trí “cook” và tiếp tục các bước còn lại như hướng dẫn ở trên.

– Đối với nồi cơm điện tử nấu chè đậu trắng, bạn chọn chế độ nấu cháo rồi bắt đầu nấu cho đến khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm thì mở nắp, vớt lá dứa ra, lật úp nồi chè là xong. Với tính năng nấu cháo này, đảm bảo xôi của chúng ta sẽ rất ngon!

Vậy là món chè đậu trắng nấu bằng nồi cơm điện đã hoàn thành. Món chè này ăn khi còn ấm là ngon nhất, nếu ăn không hết thì cho vào tủ lạnh bảo quản, khi nào ăn thì hâm lại để đậu mềm trở lại.

Kết luận 

Với 2 cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa và chè đậu trắng khoai môn như trên. Hi vọng bạn có thể tự làm và mang đến món chè béo ngọt cho cả nhà thưởng thức. Chúc bạn thành công với 2 loại trà này!

 

Rate this post
thaiyphuong
thaiyphuong
Bài viết: 140