Chè bưởi là một món tráng miệng thượng hạng, khiến ai cũng mê mẩn bởi hương vị ngọt ngào, giòn rụm và thơm phức mà không hề đắng. Đối với những ai muốn thưởng thức chè bưởi ngon nhưng chưa biết cách làm, hãy cùng tôi vào bếp và khám phá công thức làm chè bưởi đơn giản dưới đây.

Nguyên Liệu Làm Chè Bưởi
Nguyên Liệu Làm Chè Bưởi

NỘI DUNG

Nguyên liệu làm chè bưởi

  • 1 trái bưởi
  • 300ml nước cốt dừa
  • 300g bột năng
  • 200g đậu xanh không vỏ đã ngâm nước
  • 300g đường cát vàng
  • Lá dứa
  • 2 ống vani
  • 100g đường cát trắng
  • Một ít muối

Cách làm chè bưởi

Để bắt đầu, hãy sơ chế phần bưởi. Gọt lớp vỏ xanh bên ngoài và giữ lại để làm trà bưởi. Sau đó, chia trái bưởi làm từng phần nhỏ vuông vừa ăn. Đặc biệt, hãy chọn những trái bưởi xanh, vỏ còn cứng để chè thêm hương vị thơm ngon hơn. Sau khi cắt bỏ phần sới, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại bưởi nào.

Tiếp theo, hãy ngâm lát bưởi trong nước muối trong 60 phút, với tỉ lệ 1 lít nước và 3 muỗng ăn canh muối. Sau khi ngâm, nhồi bóp và xã bưởi lại khoảng 5 lần để loại bỏ phần đắng và chất cloying trong vỏ bưởi. Sau đó, phơi nắng bưởi.

Trong khi chờ bưởi phơi khô, hãy hấp đậu xanh trong vòng 20 phút. Trong khi đó, trụng trái bưởi trong nước sôi trong 3 phút và thêm một ít muối. Sau khi trái bưởi nổi lên, vớt ra và xã nước khoảng 10 lần. Tiếp theo, nhã bưởi để tách phần vị đắng và khám phá xem đã đạt được độ ngọt mong muốn chưa. Không còn vị đắng, bạn có thể cho thêm một ít nước vào.

Bây giờ, hãy chuẩn bị phần bột năng. Trộn 3 muỗng ăn canh bột năng với nước trong 5 phút. Sau đó, hãy lấy ra 3/10 nước trong bưởi và trộn đường vào. Chờ cho đường thấm đều vào bưởi rồi mới tiếp tục cho bột năng vào. Trộn đều và làm liên tục 5 lần. Lưu ý, phần bột năng quan trọng để chè bưởi có độ giòn đúng mực. Nếu ít bột năng, bưởi sẽ không giòn, và nếu dùng quá nhiều thì bưởi sẽ bị nhão.

Tiếp theo, trụng bưởi qua nước sôi mà không khuấy và chờ cho bưởi nổi lên. Vớt bưởi ra và ngâm trong nước đá trong 20 phút. Trong lúc chờ, hãy nấu nước đường từ 1,5 lít nước, lá dứa, 1/2 muỗng cà phê muối và 300g đường cát vàng. Khi nước sôi, vớt lá dứa ra và để ráo. Đậu xanh đã hấp chín trong 20 phút, nhưng hạt vẫn còn nguyên. Bạn có thể cho bưởi và đậu xanh vào nồi chè. Tiếp theo, trộn 3 muỗng ăn canh bột năng vào nồi chè và khuấy đều.

Cuối cùng, làm nước cốt dừa bằng cách trộn 300ml nước cốt dừa với 1 muỗng ăn canh bột năng, một ít muối và 2 ống vani. Sau khi khuấy đều, hãy đun sôi và tắt bếp. Chè bưởi đã hoàn thành.

Chè bưởi đã sẵn sàng để thưởng thức. Tắt bếp và để nguội. Hy vọng với công thức đơn giản này, bạn có thể làm chè bưởi thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà.

Rate this post
Chè Bưởi: Bí Quyết Làm Chè Bưởi Thơm Ngon, Hấp Dẫn