Chè Sâm Bổ Lượng là một món thức uống thật mát mẻ và đơn giản. Với hương thơm nhẹ nhàng từ lá dứa, cùng vị ngọt tự nhiên của đường phèn, chè này không chỉ giúp giải nhiệt mà còn rất ngon miệng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên liệu cũng như cách nấu chè Sâm Bổ Lượng.

Nguyên Liệu Và Cách Nấu Chè Sâm Bổ Lượng
Nguyên Liệu Và Cách Nấu Chè Sâm Bổ Lượng

NỘI DUNG

Nguyên liệu

  • 1 nắm lá dứa
  • 1 quả la hán quả
  • 200g táo Tàu
  • Đường phèn (hoặc đường cát)
  • Đá lạnh

Cách nấu chè Sâm Bổ Lượng

  1. Chuẩn bị nguyên liệu: Rửa sạch lá dứa, lấy phần cát bụi ở giữa lá. Rồi để ráo. Cắt táo Tàu và la hán quả thành miếng nhỏ.

  2. Nấu chè: Cho 3 lít nước vào nồi, sau đó thêm lá dứa, táo Tàu và la hán quả vào. Đậy nắp và đun sôi trong khoảng 10 phút.

  3. Nêm đường: Nếu thích uống ngọt, bạn có thể thêm đường phèn theo khẩu vị. Khi đường tan hoàn toàn, chè Sâm Bổ Lượng sẽ ngon hơn.

  4. Tiếp tục nấu: Đậy nắp lại và nấu thêm 5 phút nữa. Sau đó tắt bếp và giữ nhiệt trong vòng 10 phút để chè thêm mùi thơm.

  5. Thưởng thức: Cho đá lạnh vào chè, để 6 quả táo Tàu và nhãn nhục vào để làm ngâm. Chè Sâm Bổ Lượng rất lạnh mát và thơm ngon, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng.

Đây là công thức và cách nấu chè Sâm Bổ Lượng đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể thưởng thức chè ngay sau khi nấu hoặc để nguội và lưu trữ trong tủ lạnh. Hãy thử và tận hưởng món chè mát lạnh này trong tuần lễ tới nhé!

Rate this post
Nguyên liệu và cách nấu chè Sâm Bổ Lượng