Cháo đậu đen là một món ăn truyền thống không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Cháo đậu đen có thể được chế biến một cách đơn giản nhưng vẫn giữ được vị ngon tự nhiên của nguyên liệu. Hôm nay chúng ta hãy cùng khám phá cách nấu cháo đậu đen mềm mịn và thơm ngon nhé!

Cách Nấu đậu đen Mau Mềm
Cách Nấu đậu đen Mau Mềm

NỘI DUNG

Nguyên liệu

 • 1 chén gạo nếp
 • 1 chén gạo tẻ
 • ½ chén đậu đen xanh lòng
 • ½ chén đậu đen ngâm qua đêm
 • Nước
 • Chút tiêu mặn

Cách nấu

 1. Rửa sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu đen ngâm qua đêm và đậu đen xanh lòng.
 2. Ngâm gạo nếp và gạo tẻ trong nước trong khoảng 2 giờ.
 3. Tiếp theo, cho đậu đen xanh lòng và đậu đen ngâm qua đêm vào nồi.
 4. Đổ gạo nếp và gạo tẻ vào nồi.
 5. Thêm nước vừa đủ để cháo không bị khô.
 6. Bắt đầu nấu cháo trên bếp với lửa nhỏ.
 7. Thêm một ít tiêu mặn vào nồi để giúp cháo chín mau và mềm mịn hơn.
 8. Nấu cháo đến khi đậu và gạo đã mềm, cháo đã nhừ.

Thưởng thức

Cháo đậu đen đã nấu sẽ rất mềm mịn và có hương vị thơm ngon đặc trưng. Bạn có thể thưởng thức cháo đơn thuần hoặc kết hợp với chút đường để tăng thêm hương vị ngọt ngào.

Cháo đậu đen là một món ăn rất bổ dưỡng và thanh mát, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Đậu đen là nguyên liệu giàu chất xơ và protein, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Gạo nếp và gạo tẻ có đặc điểm dẻo và thơm, tạo nên độ mềm mịn đặc trưng của cháo đậu đen.

Cháo đậu đen cũng có nhiều công dụng tuyệt vời. Ngoài việc sử dụng làm món cháo, bạn cũng có thể dùng đậu đen để làm nhiều món ăn khác như chè, bánh, hay sữa đậu nành đậu đen. Đậu đen cũng được coi là một nguyên liệu tự nhiên có khả năng giúp cải thiện sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch.

Đến đây, bạn đã biết cách nấu cháo đậu đen mềm mịn và thơm ngon rồi đúng không? Hãy thử nấu ngay để cả gia đình thưởng thức món ăn vừa ngon miệng lại bổ dưỡng này nhé!

Rate this post
Cách nấu cháo đậu đen mềm mịn và thơm ngon