Chè đậu đen Nước Cốt Dừa là một món tráng miệng truyền thống của Việt Nam, có vị ngọt mát và hương thơm dễ chịu từ nước cốt dừa. Đây cũng là một món ăn phổ biến trong mùa hè vì sự mát lạnh và dễ làm của nó. Hãy cùng tôi khám phá cách làm chè đậu đen Nước Cốt Dừa ngay sau đây!

Chè đậu đen Nước Cốt Dừa
Chè đậu đen Nước Cốt Dừa

NỘI DUNG

Nguyên liệu và công thức

  • 200g đậu đen ngâm qua đêm và rửa sạch.
  • 150g bột năng, cơm dừa, một ít muối, 2 ống vani.
  • 200ml nước cốt dừa, đường phèn, đường trắng.

Cách nấu chè đậu đen Nước Cốt Dừa

Đầu tiên, hãy nấu đậu đen. Sử dụng 2 lít nước và 200g đậu đen. Nấu trong 1 tiếng cho đến khi đậu mềm và có những vết nứt. Trong lúc đậu đen đang nấu, bạn có thể chuẩn bị trân châu.

Để làm trân châu, bạn cần 120ml nước và 1 muỗng canh đường. Cho nước và đường vào một nồi nhỏ và đun nóng cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó, thêm 150g bột năng vào nồi và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên nhão. Lấy một ít hỗn hợp bột năng và trân châu rồi mang đi luộc.

Trong khi trân châu đang luộc, chúng ta sẽ làm nước cốt dừa. Trộn 200ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh đường, 1 ống vani, một ít muối và nửa muỗng canh bột năng. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Tiếp theo, mở bếp và khuấy đều đậu đen đã nấu với nước cốt dừa. Đậu đen đã nấu được 1 tiếng và có những vết nứt là đậu đã rất mềm. Nếu nước cạn, bạn có thể bù thêm 150ml nước. Sau đó, thêm 200g đường trắng, 200g đường phèn, một ít muối, 1 ống vani, 1 muỗng canh bột năng và 1,5 muỗng nước. Khuấy đều cho đến khi đậu đen có độ sệt mong muốn.

Cuối cùng, cho trân châu đã luộc vào nồi chè và đợi cho đậu đen sôi lại. Món chè đậu đen Nước Cốt Dừa đã hoàn thành! Bạn có thể thêm một miếng dừa non và chan nước cốt dừa lên trên để tăng thêm hương vị và màu sắc cho chè.

Chè đậu đen Nước Cốt Dừa là một món tráng miệng thơm ngon và mát lạnh, phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức. Hãy thử làm và cảm nhận hương vị của món ăn này!

Rate this post
Chè đậu đen Nước Cốt Dừa: Món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè