Xin chào các bạn yêu thích nấu ăn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học cách nấu món Chè đậu Ngựa thơm ngon và dễ dàng bằng nồi cơm điện. Đây là món chè đậu xanh nổi tiếng, có hương vị độc đáo và hấp dẫn. Chè đậu Ngựa không chỉ ngon mà còn rất dễ nấu, phù hợp cho người mới học nấu ăn.

Nấu Chè đậu Ngự
Nấu Chè đậu Ngự

NỘI DUNG

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 600gr gạo nếp Sáp Ngỗng
  • 300gr đậu xanh
  • Đường
  • Muối
  • Dầu ăn
  • Vài lá dứa (tùy ý)

Bước 1: Ngâm nấu đậu và nếp

Trước khi nấu, bạn cần ngâm đậu xanh và gạo nếp trong nước trong khoảng 1 giờ. Gạo nếp và đậu xanh ngâm cùng nhau để cho hạt đậu mềm mịn và không bị cứng khi nấu.

Bước 2: Luộc đậu xanh

Sau khi ngâm đậu xanh, bạn cho nhiều nước vào nồi và đun sôi. Khi đậu xanh bắt đầu sôi, hạ lửa nhỏ và luộc trong vòng 1 phút. Sau đó, tắt bếp và để đậu xanh nguội.

Bước 3: Trộn nếp và đậu xanh

Tiếp theo, bạn trộn đậu xanh đã luộc với gạo nếp. Thêm muối và dầu ăn vào hỗn hợp và trộn đều. Đậu xanh và gạo nếp sẽ hòa quyện với nhau, tạo nên một hương vị thơm ngon.

Bước 4: Nấu chè đậu Ngựa

Chuẩn bị nồi cơm điện, bạn dùng lá dứa để lót đáy nồi, giúp cho xôi thơm và không bị bén nồi. Sau đó, bạn cho hỗn hợp gạo nếp và đậu xanh vào nồi. Với tỉ lệ 600gr gạo nếp và 300gr đậu xanh, bạn có thể dùng 540ml nước để nấu. Nếu gạo nếp cũ, bạn nên dùng 600ml nước.

Bước 5: Nấu và trang trí

Đặt nồi vào chế độ hâm trong vòng 10 phút. Sau 10 phút, xôi sẽ chín mềm và hấp dẫn. Nếu bạn thích có một chút vị ngọt, bạn có thể cho thêm đường vào. Sau khi trộn đều, để nồi trong vòng 10 phút nữa để cho đường tan hòa quyện vào xôi.

Và đây là thành quả của bạn, một tô chè đậu Ngựa thơm ngon, hấp dẫn và rất dễ làm. Bạn có thể thưởng thức xôi ngay lập tức.

Hãy thử nấu món chè đậu Ngựa này và chia sẻ với bạn bè và người thân. Chắc chắn họ sẽ ấn tượng với tài nấu ăn của bạn. Đừng quên đăng ký kênh để nhận những video mới nhất về nấu ăn gia đình và kinh doanh nha. Chúc bạn thành công và thực hiện món chè đậu trắng trong video tiếp theo!

Rate this post
Cách nấu Chè đậu Ngựa thơm ngon và dễ dàng cho người mới học