Chào mừng các bạn đến với bài viết hôm nay! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học cách nấu món chè hạt sen táo đỏ thơm ngon mát lành. Món ăn này không chỉ giúp giải nhiệt mà còn mang lại cảm giác thư thái, an tâm sau một ngày làm việc căng thẳng.

Nấu Chè Hạt Sen Táo đỏ
Nấu Chè Hạt Sen Táo đỏ

NỘI DUNG

Ngâm hạt sen

Trước khi bắt đầu, chúng ta cần ngâm hạt sen khô. Hãy ngâm hạt sen trong nước ở nhiệt độ phòng trong 4 giờ. Sau đó, rửa sạch và lựa chọn những hạt sen tốt để sử dụng.

Luộc hạt sen

Tiếp theo, cho hạt sen vào nồi với 3 cốc nước và một phần tư muỗng muối. Luộc hạt sen trong nước sôi khoảng 35 phút hoặc cho đến khi hạt sen mềm nhưng vẫn dai. Lưu ý, chúng ta có thể thêm thuốc nhuộm màu xanh để hạt sen có màu đẹp hơn.

Nấu đường phèn

Trong quá trình luộc hạt sen, chúng ta sẽ nấu đường phèn. Trộn 160g đường phèn với 500g nước, đun sôi cho đến khi đường tan hoàn toàn. Không cần lọc nước sau khi đường tan, ta có thể tiếp tục sử dụng.

Kết hợp hạt sen và đường phèn

Khi hạt sen đã mềm, cho hạt sen vào nồi chứa đường phèn. Thêm một ít muối và khuấy nhẹ nhàng. Sau đó, để hạt sen thấm đường trong một thời gian ngắn. Nếu cảm thấy nước không đủ ngọt, có thể thêm nước hoặc đường theo khẩu vị.

Thêm nước lạnh và thưởng thức

Cuối cùng, chúng ta sẽ thêm 500g nước lạnh vào món chè. Đảm bảo lượng nước đủ để tạo thành một lít chè hạt sen táo đỏ ngon lành. Nấu tiếp trong 6 phút, sau đó giảm lửa và thêm một muỗng cà phê vani để tăng hương vị.

Chúc mừng! Bây giờ bạn đã có một bát chè hạt sen táo đỏ thơm ngon và mát lạnh để thưởng thức. Món chè này không chỉ dễ dàng nấu mà còn rất đẹp mắt và ngon miệng. Hãy thử và cảm nhận một cảm giác thanh ngọt tuyệt vời từ mỗi ngụm chè hạt sen táo đỏ bạn nhé.

Rất cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo. Chúc các bạn có những trải nghiệm nấu nướng thú vị!

Rate this post
Tự Nấu Chè Hạt Sen Táo Đỏ ngon lành cành đào