Chè khoai dẻo là một món tráng miệng ngon lành mà bạn nên thử. Với hương vị độc đáo từ khoai lang và khoai mỡ, món chè này sẽ khiến bạn thích mê ngay từ lần đầu thưởng thức.

Cách Làm Chè Khoai Deo
Cách Làm Chè Khoai Deo

NỘI DUNG

Nguyên liệu và cách làm

Khoai mỡ:

  • 2 khoai mỡ: Bào mỏng và xay nhuyễn.
  • 2 muỗng đường: Nấu chín khoai mỡ với đường.

Sau đó, trộn khoai mỡ đã nấu chín với 3 muỗng bột năng và 1/2 muỗng bột nếp. Nhào bột trong khoảng 15 phút cho đến khi bột dẻo. Thêm 1 gói đường vani để tăng hương vị thơm ngon.

Khoai lang:

  • 2 khoai lang: Xay nhuyễn.
  • 1 muỗng đường: Thêm vào khoai lang đã xay.
  • 3 muỗng bột năng và 1/2 muỗng bột nếp: Trộn với khoai lang và đường.
  • Một ít bột nếu cần: Nếu cảm thấy bột quá nhão.
  • 1 gói đường vani: Thêm vào hỗn hợp khoai lang.

Tiếp theo, nhào bột khoai lang như đã làm với khoai mỡ.

Tạo màu sắc cho chén chè

Hãy làm chén chè thêm phần tươi tắn với màu xanh. Trộn 3 muỗng bột năng và 1/2 muỗng bột nếp với nước nóng, đường, vani và chút màu xanh. Nếu bạn có lá dứa, hãy sử dụng để tạo màu cho chén chè. Nếu không có, bạn có thể thay thế bằng màu thực phẩm.

Sau khi đã có 3 màu khoai mỡ, khoai lang và màu xanh, hãy lăn bột thành từng sợi to, đường kính khoảng 12mm. Nếu sợi dài quá, bạn có thể cắt chúng bằng dao để có độ đều nhau.

Chia đều bột thành 3 phần rồi cắt thành viên nhỏ. Rải chút bột lên trên để viên chè không bị dính lại với nhau và cho vào bịch. Bạn có thể cấp đông viên chè để ăn dần.

Làm nước cốt và thưởng thức

Khi muốn ăn, hãy thả những viên chè vào nồi nước đang sôi và luộc. Chờ đến khi chè nổi đều lên mặt nước là chín.

Làm nước cốt đơn giản bằng cách khuấy đều 500ml nước cốt, 1,2 muỗng bột năng, một chút muối và một gói vani. Đun đến khi cốt đặc.

Cuối cùng, chỉ việc rắc một chút mè lên mặt chè đã chín và dùng nước cốt để trang trí. Bạn cũng có thể trực tiếp cho đường vào bột khi nấu chè để tránh cảm giác ngán khi ăn chè.

Rất ngon và thơm ngon, chè khoai dẻo chắc chắn sẽ là món ăn ngon và béo ngậy mà bạn sẽ yêu thích. Hãy thử làm ngay và trải nghiệm hương vị tuyệt vời này!

Rate this post
Cách làm chè khoai dẻo: Món tráng miệng ngon lành cùng hương vị độc đáo