Bánh bột báng đậu xanh với nước cốt dừa là một món bánh dân dã đơn giản và ngon miệng. Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít nguyên liệu và làm theo các bước dưới đây để tạo ra những chiếc bánh dai dai, mềm mềm, hòa quyện với vị béo thơm của nước cốt dừa.

Cách Nấu Bột Báng
Cách Nấu Bột Báng

NỘI DUNG

Nguyên liệu:

 • 200g bột bánh
 • 100g bột năng
 • 300ml nước lá dứa
 • 100g đậu xanh
 • 300ml nước cốt dừa
 • 100g đường
 • Chút muối

Cách làm:

Chuẩn bị bột bánh

 1. Trước tiên, hãy ngâm bột bánh trong nước lá dứa để nở trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 phút. Bạn có thể thêm một vài giọt màu lá dứa để tạo màu sắc đẹp cho bánh.
 2. Sau khi bột bánh nở ra, nấu nhanh bột bánh và để yên trong vòng 15 phút để bột nở đều.

Chuẩn bị nhân

 1. Nấu chín đậu xanh với ít nước. Sau đó, để nguội và xay nhuyễn.
 2. Trộn đường và muối vào nước cốt dừa, sau đó cho đậu xanh vào và trộn đều.

Hoàn thiện bánh

 1. Trong quá trình chờ bột bánh nở, bạn có thể chuẩn bị hấp nước cốt dừa. Trộn bột năng hoặc bột gạo với nước cốt dừa và khuấy đều.
 2. Khi bột bánh nở đều, nấu nhanh bột bánh với hỗn hợp nước cốt dừa và nước lọc. Nên nấu lửa nhỏ và thêm nước lọc từ từ nếu bột cảm thấy quá khô. Bột sẽ sệt lại và có màu đẹp sau khi nấu chín.
 3. Tiếp theo, hãy múc một lượng nhỏ nhân và gói bọc bên trong mỗi viên bột bánh. Bạn có thể dùng giấy nướng để tránh bánh dính.
 4. Hấp bánh trong khoảng 10 phút cho bánh nhỏ, hoặc 15 phút cho bánh lớn.
 5. Trang trí bánh với mè rang và đậu phộng rang.

Bánh bột báng đậu xanh với nước cốt dừa thơm ngon sẵn sàng để thưởng thức. Bánh có lớp bột ngoài dai dai, nhân đậu xanh mềm mịn và hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể thưởng thức bánh với nước cốt dừa hoặc chưng bánh cùng với nước cốt dừa để tạo thành món chè thơm ngon. Chúc bạn thành công và thưởng thức bánh ngon!

Rate this post
Cách Làm Bánh Bột Báng Đậu Xanh Với Nước Cốt Dừa Thơm Ngon