Chào các bạn! Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách làm chè thạch sắn dây nước cốt dừa, một món tráng miệng thơm ngon và béo ngậy. Chè này có hương vị đặc trưng của lá dứa, khiến bạn không thể cưỡng lại.

Cách Nấu Chè Thạch Sắn Dây Nước Cốt Dừa
Cách Nấu Chè Thạch Sắn Dây Nước Cốt Dừa

NỘI DUNG

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột nếp: 200g
  • Nước lá dứa: 50ml
  • Đường cát trắng: nửa chén
  • Nước cốt dừa: 400ml
  • Một chút muối

Cách làm chè thạch sắn dây nước cốt dừa

  1. Chuẩn bị bột nếp: Dùng 200g bột nếp và khoảng 100ml nước sôi. Cho nước sôi vào bột nếp, trộn đều và nhồi cho đến khi bột có độ ẩm vừa phải. Sau đó, để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 10 phút cho nguội.

  2. Chuẩn bị nước cốt dừa: Đun sôi nửa chén đường cát trắng, thêm 2 cọng lá dứa và cho 400ml nước cốt dừa vào. Khi đường tan hoàn toàn, chúng ta có một hỗn hợp thơm ngon với màu sắc hấp dẫn.

  3. Làm thạch sắn dây: Lấy từng viên bột nếp nhỏ và nặn thành hình viên thạch nhỏ. Thêm viên thạch vào nước cốt dừa sôi và đun nấu khoảng 10 phút với lửa nhỏ. Chú ý trộn nhẹ để chè không bị dính và tránh việc chè bị chảy ra khỏi viên thạch.

  4. Hoàn thiện chè: Múc chè ra chén, thêm một ít nước cốt dừa lên trên để tăng độ đẹp mắt và đậm đà. Bạn cũng có thể cho thêm hạt mè rang hoặc đậu phộng rang để thêm hương vị và màu sắc thú vị.

  5. Thưởng thức: Chè thạch sắn dây nước cốt dừa đã sẵn sàng để thưởng thức. Với độ dẻo và mùi thơm đặc trưng của lá dứa, món này chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn.

Chúc các bạn thành công và thưởng thức món chè thạch sắn dây nước cốt dừa thơm ngon!

Rate this post
Cách làm chè thạch sắn dây nước cốt dừa: Món tráng miệng ngon miệng đầy thơm ngon