Xin chào các bạn yêu thích ẩm thực!
Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm một món chè bưởi ngon tuyệt vời. Chè bưởi có hương vị thơm ngon, hấp dẫn với vị ngọt của đường cát, sự dai dai của hạt đậu xanh và mùi thơm nhẹ từ nước ép bưởi. Đây là một món ăn vặt không thể thiếu trong những dịp cuối tuần hay khi bạn muốn tự thưởng thức món tráng miệng độc đáo.

Cách Nấu Chè Cùi
Cách Nấu Chè Cùi

NỘI DUNG

Nước ép bưởi

Đầu tiên, chúng ta sẽ tạo nước ép bưởi. Lấy phần múi bưởi, cho vào túi nilon và ép chúng ra thành nước. Tiếp theo, cho phần nước bưởi vào ly, thêm đường cát và một ít đá viên vào. Lắc đều để đường tan và thưởng thức ngay. Nước ép bưởi có mùi thơm nhẹ và rất ngon.

Làm kem bưởi

Tiếp theo, chúng ta sẽ làm kem bưởi. Lấy hỗn hợp nước ép bưởi, thêm sữa đặc và đường cát. Khuấy đều và cho vào túi nilon. Buộc túi chặt lại và làm thêm nhiều túi tương tự. Sau đó, đặt túi kem vào thùng nước đá đã trộn muối và nước xăm xắp. Đậy kín và để trong khoảng vài giờ để làm đông kem. Sau thời gian chờ, bạn sẽ có những cây kem màu hồng nhạt thơm ngon.

Chè bưởi

Tiếp theo, chúng ta sẽ làm chè bưởi. Lấy phần vỏ bưởi đã lột và xử lý. Rửa sạch và cắt thành những khối vuông nhỏ. Ngâm vỏ bưởi vào nước muối khoảng 30 phút để loại bỏ chất đắng. Sau đó, luộc vỏ bưởi khoảng 5 phút và rửa lại. Tiếp theo, trộn vỏ bưởi với đường cát và để trong khoảng 6-8 tiếng để thấm đường. Sau đó, chảo lửa nhỏ, sên vỏ bưởi cho khô và có lớp đường bám lên.

Mứt vỏ bưởi

Cuối cùng, chúng ta sẽ làm mứt vỏ bưởi. Trộn vỏ bưởi đã sên khô với đường cát và sên thêm một lần nữa cho đường tan và bám lên vỏ bưởi. Để mứt nguội đi và bạn đã có mứt vỏ bưởi thơm ngon, có lớp vỏ xanh bên ngoài và lớp trắng dẻo ở bên trong.

Đây là cách làm chè bưởi ngon tuyệt vời. Bạn có thể tự làm tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Mời mọi người cùng thưởng thức và cảm nhận hương vị đặc biệt của chè bưởi này.

Rate this post
Cách làm chè bưởi ngon tuyệt vời