Chè nếp khoai môn là một món tráng miệng truyền thống của Việt Nam, với hương vị thơm ngon và màu sắc đẹp mắt. Đây là một món ăn đơn giản nhưng rất thú vị để làm cho gia đình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách nấu chè nếp khoai môn.

Cách Nấu Chè Nếp Khoai Môn
Cách Nấu Chè Nếp Khoai Môn

NỘI DUNG

Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết

 • 500g khoai môn đã lột vỏ
 • 300g gạo nếp
 • 400ml nước dừa tươi
 • 300g đường
 • 1 muỗng cà phê muối
 • 2 cọng lá dứa

Cách nấu chè nếp khoai môn

 1. Đầu tiên, chúng ta sẽ luộc khoai môn cho đến khi nó chín mềm. Sau đó, chúng ta cắt khoai môn thành những miếng nhỏ vuông vừa ăn.
 2. Tiếp theo, chúng ta ngâm gạo nếp trong nước khoảng 15 phút để tạo độ mềm.
 3. Trong khi chờ gạo nếp ngâm, chúng ta sẽ chuẩn bị nước lá cẩm. Bạn có thể sử dụng màu lá dứa hoặc lá dứa để tạo màu cho chè.
 4. Sau khi gạo nếp đã ngấm đủ, chúng ta sẽ cho nước lá cẩm vào gạo và nấu với lửa nhỏ cho đến khi gạo nếp chín và có độ dẻo vừa.
 5. Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm đường và muối vào nồi, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
 6. Sau đó, chúng ta thêm lá dứa vào nồi để tạo mùi thơm cho chè. Bạn cũng có thể thay lá dứa bằng vani tùy theo sở thích cá nhân.
 7. Cuối cùng, chúng ta sẽ thêm nước dừa tươi vào nồi và khuấy đều. Điều này giúp chè có hương vị đậm đà và béo ngon tự nhiên.
 8. Tắt bếp và để chè nguội trong vòng 1 giờ để cho nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Công thức làm chè nếp khoai môn này thật đơn giản, phù hợp với mọi gia đình. Bạn có thể thưởng thức món chè này sau bữa ăn hoặc khi cả gia đình muốn thưởng thức một món tráng miệng ngon lành. Chè nếp khoai môn thơm ngon và béo ngậy sẽ làm cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn. Hãy thử làm món chè này và tận hưởng hương vị thơm ngon của nó!

Chè nếp khoai môn

Hãy thử làm món chè nếp khoai môn này và chia sẻ cảm nhận của bạn với chúng tôi. Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng và thú vị!

Rate this post
Cách làm chè nếp khoai môn – Món tráng miệng thơm ngon cho gia đình