Chè ngô ngọt là một món ăn dân dã thơm ngon được nhiều người yêu thích. Đây là một món ăn đơn giản và tiết kiệm, bạn có thể tự nấu tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức. Trên thực tế, chè ngô ngọt không chỉ ngon mà còn rất dễ làm. Cùng nhau vào bếp và trổ tài nấu món chè ngô ngọt này nhé!

Cách Nấu Chè Ngô Ngọt
Cách Nấu Chè Ngô Ngọt

NỘI DUNG

Nguyên liệu

  • 4 trái bắp nếp và 2 trái bắp ngọt tươi mới
  • 2,2 lít nước
  • Một bó lá dứa
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 450gr đường (có thể điều chỉnh theo khẩu vị)
  • 150gr bột năng
  • 150ml nước

Cách làm

Bước 1: Lấy dao bào mỏng tất cả các trái bắp. Một lưu ý quan trọng là bắp được bào càng mỏng thì chè sẽ càng ngon. Sau đó, đổ bắp và cùi bắp vào nồi để nấu lấy nước ngọt. Đổ vào nồi 2,2 lít nước, thêm lá dứa và 1/2 muỗng cà phê muối. Nấu sôi trên lửa trung bình và thỉnh thoảng quậy đều để bắp không bị bén đáy nồi. Khi thấy nồi bắp đã sôi, vớt hết bọt và đậy nắp lại. Hạ lửa nhỏ và nấu trong 20 phút. Sau đó, để đây ủ thêm 20 phút nữa.

Bước 2: Bật bếp trở lại và cho vào 450gr đường. Đảm bảo lượng đường này cho độ ngọt vừa ăn, tuy nhiên bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị gia đình. Quậy đều cho đường tan hoàn toàn. Hòa tan 150gr bột năng cùng với 150ml nước. Đổ bột từ từ vào nồi chè, vừa đổ vừa khuấy nhẹ theo một chiều. Ở bước này, bạn cũng có thể điều chỉnh độ đặc theo ý thích. Đảm bảo quậy theo một chiều và không quậy lung tung. Nấu thêm 3 phút cho bột chín hẳn rồi tắt bếp. Chè đã sánh đặc và thơm ngon.

Bước 3: Khi nguội, chè sẽ đặc thêm một chút. Chỉ vài bước đơn giản là chè đã hoàn tất. Tiếp theo, chúng ta sẽ nấu nước cốt dừa để ăn kèm. Trong một nồi, cho vào 1 hủy cốt dừa 400ml cùng với 10gr bột năng, 10gr bột gạo, 20gr đường và 1gr muối. Thêm 200ml nước lọc và lá dứa để nước cốt dừa thơm hơn. Đặt lửa nhỏ và quậy liên tục cho đến khi nước cốt dừa sôi và sánh lại.

Bước 4: Cuối cùng, múc chè ra chén và cùng thưởng thức. Chè này có thể ăn nóng hoặc lạnh đều ngon. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm mát của bắp kết hợp với lá dứa, cùng với độ dẻo và ngọt thanh, món chè ngô ngọt này sẽ chinh phục cả những thực khách khó tính.

Nếu bạn đang có sẵn bắp mà chưa biết làm món gì, hãy vào bếp và nấu ngay một nồi chè ngô để cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công và thật ngon miệng!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Hẹn gặp lại!

Rate this post
Cách làm chè ngô ngọt thơm ngon tại nhà