Chè Bắp Lá Dứa là một món tráng miệng thơm ngon không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản như bắp, lá dứa, nước cốt dừa, và bột năng để tạo thành những viên trân châu mịn màng.

Chè Bắp Lá Dứa
Chè Bắp Lá Dứa

NỘI DUNG

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, hãy lấy lá dứa đã rửa sạch và bỏ vào nồi nước sôi để tạo nước lá dứa. Lưu ý rằng nước lá dứa cần được nấu sôi để có được một màu sắc mịn màng.

Sau đó, hòa bột năng với nước lá dứa và đảo đều cho đến khi hỗn hợp mịn màng. Đây là bước quan trọng để có được những viên trân châu nhỏ và mịn màng.

Tạo viên trân châu

Dùng tay gạt bột năng đã nghiền thành những viên trân châu nhỏ. Nếu bạn muốn viên trân châu lớn hơn, bạn có thể thêm một ít bột năng hoặc là để một lớp phủ bên ngoài để tránh bị dính lại.

Tiếp theo, đun sôi nước và cho viên trân châu vào nước sôi. Khi các viên trân châu nổi lên, chúng đã chín.

Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Trong khi đợi viên trân châu chín, hãy chuẩn bị một chén nước lạnh và thêm đá vào chén nước. Khi viên trân châu đã chín, hãy đổ chúng vào chén nước để làm nguội.

Tiếp theo, đun sôi nước cốt dừa và nếu muốn, bạn có thể thêm một ít bột năng để làm sền sệt nước. Nước cốt dừa sẽ mang lại hương vị thơm ngon và giòn ngon cho món chè của bạn.

Kết hợp các nguyên liệu

Cuối cùng, hãy thêm bắp đã băm nhỏ vào nồi và nấu cho đến khi bắp chín. Sau đó, thêm đường và một ít muối vào nồi. Khi đường đã tan chảy hoàn toàn, hãy thêm một ít bột năng để tạo độ sền sệt cho nước cốt dừa.

Món chè Bắp Lá Dứa của bạn đã hoàn thành. Hãy múc ra từ từ và thưởng thức những viên trân châu mịn màng kết hợp với nước cốt dừa thơm ngon. Màu sắc của chè Bắp Lá Dứa rất đẹp mắt với màu tím hồng của trân châu và màu xanh nhạt của lá dứa.

Cảm ơn bạn đã theo dõi và hy vọng bạn sẽ thích món chè này. Đừng quên nhấn like và đăng ký kênh để ủng hộ chúng tôi.

Rate this post
Chè Bắp Lá Dứa – Món Tráng Miệng Thơm Ngon Cho Mùa Hè