Chè xoài bột báng là một món tráng miệng ngon và dễ làm từ xoài tươi và bột báng. Với hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có ngay một phần chè xoài bột báng thơm ngon, mịn màng để thưởng thức cùng gia đình.

Chè Xoài Bột Báng
Chè Xoài Bột Báng

NỘI DUNG

Nguyên liệu:

 • 2 thìa canh bột báng
 • Nửa chén bột khoai
 • 1,1 kí xoài tươi
 • 250ml sữa tươi nguyên kem
 • 250ml nước cốt dừa
 • 250ml nước lọc
 • 1/3 chén đường
 • 1/3 thìa cà phê muối

Chuẩn bị:

 1. Ngâm bột báng và bột khoai trong nước trong khoảng 40 phút, sau đó rửa sạch.
 2. Luộc bột báng: Cho bột báng vào nồi nước sôi, luộc trên lửa vừa trong vòng 3 phút. Khuấy đều để tránh bị dính vào nhau. Sau khi chín, vớt ra ngâm vào một chén nước lạnh và rửa sạch.
 3. Luộc bột khoai: Cho bột khoai vào nồi và luộc ở lửa vừa trong 4-5 phút. Khi bột khoai chín, vớt ra và rửa sạch với nước lạnh.
 4. Chuẩn bị xoài: Gọt vỏ xoài và chọn những quả cứng hơn để xắt thành hạt lựu. Cắt 1/3 số xoài thành hạt lựu với kích thước tầm 0,5-1 cm. Cắt xoài còn lại thành nhỏ bớt để xay dễ dàng.
 5. Xay xoài: Sử dụng blender để xay nhuyễn xoài, sau đó cho vào nồi.
 6. Nấu chè: Cho vào nồi 250ml nước cốt dừa và 250ml nước lọc. Bắc nồi lên bếp và đun sôi ở lửa vừa. Tiếp theo, thêm 1/3 chén đường và 1/3 thìa cà phê muối để tăng độ đậm đà. Nếu muốn, bạn cũng có thể cho vài lá dứa để tạo mùi thơm. Khi hỗn hợp sữa và xoài sôi lại, thêm bột báng và bột khoai vào, khuấy đều cho tơi ra. Cuối cùng, thêm hạt lựu xoài vào và nêm nếm lại đường cho hợp khẩu vị.
 7. Hoàn thiện: Đợi hỗn hợp sôi lại một lần nữa, sau đó tắt bếp. Chè xoài bột báng của bạn đã hoàn thành. Bạn có thể thưởng thức nó ấm hoặc lạnh, đều thơm ngon.

Đó là công thức làm chè xoài bột báng siêu mịn và thơm ngon. Hãy thử làm món tráng miệng này trong mùa xoài và thưởng thức cùng gia đình. Chắc chắn rằng mọi người sẽ thích!

Cảm ơn bạn đã theo dõi hướng dẫn của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích món chè xoài này và đừng quên đăng ký kênh để theo dõi thêm nhiều video hấp dẫn khác!

Rate this post
Chè Xoài Bột Báng Siêu Mịn và Thơm Ngon