Chào mừng các bạn đến với bài viết hôm nay của chúng tôi! Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè bắp viên không cần bột năng. Đây là một món ăn ngon và dễ làm, phù hợp cho mọi người, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Hãy cùng xem cách làm chi tiết dưới đây.

Cách Nấu Chè Bắp Không Cần Bột Năng
Cách Nấu Chè Bắp Không Cần Bột Năng

NỘI DUNG

Nguyên liệu

 • 2 bắp
 • Bột năng
 • Đậu phộng
 • Đường vàng hoặc đường trắng
 • Muối
 • Nước

Cách làm

 1. Chuẩn bị: Cắt 2 bắp thành những miếng nhỏ. Rang mè và đậu phộng. Chuẩn bị nồi nước.
 2. Xay sinh tố: Cho bắp vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó, thêm nửa muỗng cà phê muối và 2 muỗng ăn đường. Kế đến, thêm khoảng 50ml nước lọc và xay đều.

image

 1. Nấu bắp: Đổ bắp vào nồi và đun nhanh. Sau đó, thêm khoảng 2 muỗng dầu ăn và trộn đều.

 2. Tạo viên bắp: Rắc một lượng bột năng lên bàn và tạo những viên bắp nhỏ. (Nếu không có bột năng, bạn có thể sử dụng bột nếp thay thế).

 3. Nấu chè: Đặt nồi chảo lên bếp và cho 300ml nước lọc vào. Đun sôi và thêm nửa muỗng cà phê muối. Sau đó, thêm viên bắp đã tạo vào nồi.

 4. Thêm đường: Khi nước sôi, thêm đường vào nồi và khuấy đều cho đường tan chảy.

 5. Thêm nước cốt dừa: Sau khi viên bắp nổi lên, thêm 300ml nước cốt dừa vào nồi. Khi nước sôi, thêm một muỗng bột năng để tạo độ sệt cho chè.

 6. Kết thúc: Khi chè đã sệt, múc ra chén và trang trí với mè rang và đậu phộng. Chè bắp đã sẵn sàng để thưởng thức.

Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn có thể làm món chè bắp ngon tuyệt và thưởng thức cùng gia đình. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm thú vị. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo!

Rate this post
Cách Nấu Chè Bắp Không Cần Bột Năng