Chào mừng mọi người! Tuần qua của bạn như thế nào? Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm một món đặc biệt với loại đậu ngự thơm ngon. Đậu ngự là một loại đậu phải ngâm trong nước ít nhất 15 giờ trước khi nấu, và ta cần thêm 1 thìa muối vào nước ngâm.

Cách Nấu đậu Ngự
Cách Nấu đậu Ngự

NỘI DUNG

Chuẩn bị đậu ngự

Đầu tiên, chúng ta rửa đậu ngự thật sạch dưới vòi nước. Sau đó, chúng ta ngồi chờ cho đậu nở to và mềm hơn. Bạn có thể bóc vỏ đậu trước khi nấu để nhanh chóng chín, tuy nhiên, mình thích ăn cả vỏ đậu nhé!

Nấu đậu ngự

Đặt đậu ngự trong nồi và đổ 1 lít nước vào. Đun nấu đậu cho đến khi nó mềm. Đây là giai đoạn mà bạn có thể thỏa thích ngồi chờ đậu mà không cần để ý bình ga đang hết mà còn chưa thấy đậu mềm.

Cuối cùng, khi đậu đã mềm, bạn cho 60g đường vàng vào nồi. Để tạo thêm hương vị thơm ngon, bạn có thể cho một bó lá dứa vào nồi để đun sôi, nhưng nếu không có cũng không sao. Thêm vào đó, bạn cần thêm 120g đường phèn, loại đường này sẽ tạo thêm độ ngọt thanh. Khi lá dứa chuyển màu, bạn nhớ vớt ra khỏi nồi.

Sau đó, cho nước cốt dừa vào nồi và tiếp tục đun sôi. Cuối cùng, bạn thêm nước cốt dừa đậm đặc vào và tắt bếp.

Kết

Nào, đã đơn giản phải không? Món đậu ngự thơm ngon và đầy màu sắc chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Hãy thử và tận hưởng món ăn này cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng!

Rate this post
Cách làm món đặc biệt đậu ngự tại nhà