Chè đậu xanh là một món tráng miệng ngon và mát lạnh, thích hợp cho mùa hè nóng bức. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm chè đậu xanh đơn giản và nhanh chóng.

Chè đậu Xanh đánh
Chè đậu Xanh đánh

NỘI DUNG

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100g đậu xanh
  • Hạt sen khô
  • Táo đỏ khô
  • Lá dứa tươi
  • Đường phèn

Bước 1: Chuẩn bị đậu xanh

Trước tiên, chúng ta cần rửa sạch đậu xanh để loại bỏ các cặn bẩn. Sau đó, cho đậu vào ly và đổ nước lọc vào. Lượng nước phải đảm bảo đậu được ngập nước. Đậu xanh sẽ được đông lạnh để giữ độ tươi mát lâu hơn.

Bước 2: Nấu đậu xanh

Sau khi đậu xanh đã đông đá, chúng ta sẽ cho đậu vào nồi để nấu. Đun lửa lớn và đậy kín nồi. Trong vòng 5 phút, đậu xanh sẽ nở mềm và nước sẽ cạn đi một ít.

Bước 3: Thêm hạt sen và lá dứa

Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm hạt sen đã ngâm nước và lá dứa tươi vào nồi chè. Khuấy đều để hỗn hợp tan đều trong nước. Nếu nước đã cạn quá nhiều, có thể cho thêm nước tùy ý và nêm đường sao cho vừa miệng.

Bước 4: Chè táo đỏ

Để làm chè táo đỏ, chúng ta sẽ lấy táo đỏ khô đã ngâm nước và rửa sạch. Bỏ bớt các hạt ở giữa táo. Sau đó, cho táo vào nồi chè và đun sôi trong thêm 5 phút.

Bước 5: Hoàn thành

Sau 7-8 phút nấu, chè đậu xanh và chè táo đỏ đã sẵn sàng để thưởng thức. Hai món chè này thơm mát và ngon miệng, đặc biệt là với hạt sen khô. Bạn có thể cho vào tủ lạnh và ăn trong vòng hai ba ngày.

Hy vọng rằng bạn sẽ thích món chè đậu xanh này. Đừng quên đăng ký kênh để cập nhật thêm nhiều video hấp dẫn khác nhé. Chúc bạn ngon miệng và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Rate this post
Chè đậu Xanh đánh – Món ăn mát lạnh cho mùa hè